1 quả trứng bao nhiêu gam?

280

Có thể nói trứng là một loại thực phẩm tốt thường dùng nhiều trong các bữa ăn gia đình và từ loại nguyên liệu này ta có thể chế biến ra các món đơn giản như trứng luộc, trứng chiên, các loại bánh ngọt…Không những có giá thành rẻ mà nguồn dinh dưỡng nó đem lại là điều mà ai cũng tin tưởng sử dụng. Tuy quen thuộc đến vậy nhưng có mấy ai biết được 1 quả trứng bao nhiêu gam và bài viết dưới đây sẽ làm rõ những thắc mắc mà bấy lâu nay bạn vẫn suy nghĩ. 

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Trọng lượng của 1 quả trứng ?

Với mỗi quả trứng khác nhau thì trọng lượng của chúng cũng sẽ khác nhau. Cụ thể có thể trong từng một loại trứng thì khối lượng của chúng sẽ tùy thuộc vào kích cỡ to nhỏ như thế nào để từ đó mới xác định được cân nặng. 

Trong khi đó với trứng gà nặng khoảng 50 – 60 gam , trứng vịt nặng 70 gam (cả vỏ), trứng ngỗng nặng khoảng 300g (cả vỏ),  trứng cút chỉ vỏn vẹn 5 -7g. 

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Tùy vào kích thước của từng loại trứng mà ta ước lượng được 1 quả trứng bao nhiêu gam điều đó còn phụ thuộc vào điều kiện giam giữ, thức ăn cho gia cầm và khí hậu quanh năm

Hàm lượng protein có trong 1 quả trứng ?

Theo nhận định của các chuyên gia dinh dưỡng thì trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng có giá trị như vitamin, chất khoáng, chất đạm, me, chất béo. Thông thường những hoạt chất dinh dưỡng này thường có ở trứng gà nhiều hơn nhất là phần lòng trắng trứng gà nơi chứa nhiều hàm lượng protein nhất. Tất nhiên là hàm lượng protein của chúng sẽ khác nhau phụ thuộc vào 1 quả trứng bao nhiêu gam do đó ta có thể đánh giá được hàm lượng dinh dưỡng giữa mỗi trứng sẽ không đồng đều, nhưng nhìn chung ta có thể tổng quan được hàm lượng phổ biến cụ thể như sau:

Trứng nhỏ (38g): 9 gam protein

Trứng trung bình (44g): 5.7 gram protein

Trứng lớn (50g): 5 gram protein

Trứng siêu lớn (56g): 3 gram protein

Trứng ngoại cỡ (63g): 2 gram protein

Lợi ích của việc ăn trứng

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

  • Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như: protein, vitamin, calo, vitamin B5, chất béo lành mạnh…
  • Theo kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu ăn trứng có thể giúp giảm cân đáng kể vì chúng chứa nhiều calo và protein mà một khi bạn ăn no thì bạn sẽ không thể nạp thêm những món ăn khác.
  • Nhờ lòng đỏ trứng gà chứa nhiều lutein và zeaxanthin mà hai chất này hỗ trợ trong việc chống oxy hóa mạnh ở võng mạc mắt cải thiện về mặt thị lực giúp bạn nhìn rõ hơn.
  • Giúp tăng cholesterol từ đó giảm thiểu về các vấn đề liên quan đến bệnh tim mạch…
  • Tăng cường nguồn Choline dồi dào mà thông thường chất này thường thiếu trong chế độ ăn hàng ngày của mọi người.

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

Nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!