100g thịt gà chứa bao nhiêu calo

914

100g thịt gà chứa bao nhiêu calo? Thịt gà là món ăn không chỉ cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao mà ức gà cũng hỗ trợ giảm cân. Tại bài viết chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về câu hỏi được các bạn độc giả gửi về cho Sắc Ngọc Khang.

1. Thành phần dinh dưỡng có trong thịt gà

Trong thịt gà chứa nhiều protein cần thiết cho cơ thể. Protein là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển cân nặng chiều cao của trẻ em. Tuy giàu protein nhưng trong thịt gà lại rất ít chất béo và giàu omega 3 nên rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt tốt cho người đang có ý định muốn giảm cân.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

Ngoài ra, trong thịt gà còn chứa lượng Vitamin A, E, C, B1, B2, PP, khoáng chất như canxi, photpho, sắt và muối khoáng bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Thịt gà cũng chứa hàm lượng beta-carotene, retinol, alpha cao,.. (các hoạt chất này đều bắt nguồn từ Vitamin A). Rất tốt cho thị lực.

Vì vậy thịt gà vẫn luôn là thực phẩm vô cùng tốt cho cơ thể người. Câu hỏi 100g thịt gà chứa bao nhiêu calo cũng sẽ được đề cập ngay sau đây!

2. 100g thịt gà chứa bao nhiêu calo

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không

Theo các nghiên cứu gần đây, trong 100g thịt gà sẽ có 238 calo cùng nhiều chất dinh dưỡng khác. Lượng calo nói trên đã chưa qua chế biến. Thông qua chế biến thì lượng calo sẽ suy giảm hoặc tăng lên. Ví dụ nếu như bạn luộc 100g thịt gà thì lượng calo nạp vào cơ thể được tính là 165 calo và 31g protein.

Tùy vào từng bộ phận khác nhau mà lượng calo trên có thể giảm hoặc tăng. Tuy nhiên với người đang giảm cân thì thường lựa chọn ức gà. Bộ phận có ít calo và nhiều dinh dưỡng, giúp no lâu.

3. 100g ức gà chứa bao nhiêu calo

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì – Sác Ngọc Khang

Ức gà là bộ phận nằm dưới bụng của gà. Đây cũng là vùng chứa nhiều thịt nhất. Theo nghiên cứu, cứ 100g ức gà sẽ chứa 130 calo. Tuy nhiên để giữ nguyên được lượng calo như trên thì bạn nên chế biến ức gà bằng cách luộc, áp chảo với bơ hoặc hấp. Tùy vào cách chế biến, nêm nếm gia vị mà lượng calo sẽ thay đổi. 

Thịt gà là thực phẩm bạn có thể ăn thường xuyên mà không lo gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên hãy tìm hiểu những thông tin về mẹo lựa chọn mua thịt gà hoặc xem xét nguồn gốc phân phối gà uy tín để đảm bảo sức khỏe cho gia đình của bạn.

Thông tin 100g thịt gà chứa bao nhiêu calo vừa được gửi đến bạn thông qua bài viết. Hy vọng bạn đã có được câu trả lời hữu ích và kế hoạch ăn uống đúng đắn trong thời gian tới.

nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail