28 loại thực phẩm giàu kẽm nhất trong tự nhiên bạn cần bổ sung

686

Kẽm là một trong những khoáng chất quan trọng với cơ thể. Đây là danh sách 28 loại thực phẩm giàu kẽm nhất trong tự nhiên bạn cần bổ sung vào chế độ ăn uống, cùng tìm hiểu nào.

Sapo: Canxi, magie, sắt… ai cũng biết về những khoáng chất phổ biến này và tại sao chúng lại quan trọng để duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Kẽm cũng đã nổi lên như một khoáng chất cần được xem xét, nhưng nhiều người đang tự hỏi nó có bao nhiêu lợi ích và thực phẩm nào giàu kẽm. Dưới đây là danh sách 28 loại thực phẩm giàu kẽm nhất trong tự nhiên bạn cần bổ sung vào chế độ ăn uống hằng ngày, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chống Covid bằng việc mua>>>Elipsportmay chay bomáy chạy bộ Elipsportmáy chạy bộ

Tại sao Kẽm lại quan trọng đối với sức khỏe của bạn?

Kẽm đóng một vai trò lớn hơn đối với sức khỏe của bạn hơn hầu hết mọi người nhận ra. Từ việc giúp duy trì sức khỏe miễn dịch đến hỗ trợ tổng hợp protein cơ bản, nó là một khoáng chất vô cùng linh hoạt và thậm chí ảnh hưởng đến mọi thứ từ thị lực đến ham muốn tình dục của bạn.

Một số loại thực phẩm giàu kẽm nhất trong tự nhiên

Nếu bạn lo lắng về lượng kẽm hiện tại của mình, hãy thực hiện một vài điều chỉnh đơn giản cho danh sách thực phẩm hàng tuần của bạn. Hãy bổ sung những thực phẩm giàu kẽm này vào bữa ăn hàng ngày sao cho phù hợp. 

Đậu

Dường như không có điểm cuối trong danh sách các lợi ích của đậu. Chỉ cần một chén đậu garbanzo (tuyệt vời cho món salad) cung cấp gần một phần tư nhu cầu kẽm hàng ngày của bạn.

Rau xanh

Đặc biệt, măng tây và rau bina là những nguồn cung cấp kẽm tuyệt vời cho người ăn chay. Chúng cũng cực kỳ linh hoạt, đó là lý do tại sao chúng nằm gần đầu danh sách thực phẩm giàu kẽm của chúng ta!

Nấm

Từ nấm hương đến nấm crimini đến nấm trắng, những loại nấm thân thiện này (thường được gọi là thịt của người ăn chay) là nguồn cung cấp kẽm tuyệt vời với khoảng 10% DV mỗi cốc.

Quả hạch

Quả hạch là một trong những món ăn nhẹ lành mạnh nhất của Mẹ Thiên nhiên, chứa đầy chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất (bao gồm cả kẽm). Dưới đây là một số ví dụ về các loại hạt giàu kẽm: hạt thông (12%),hồ đào (9%), hạnh nhân (6%), quả óc chó (6%), đậu phộng (6%) và quả phỉ (5%).

Hàu

Đối với các loài mèo ăn tạp và ăn tạp trong nhóm, hàu là nguồn cung cấp kẽm tự nhiên tuyệt vời. Chỉ sáu con hàu trung bình cung cấp cho bạn gần 500% giá trị hàng ngày của bạn!

Thịt bò

Thịt bò là lựa chọn tốt nhất cho những người ăn thịt khi muốn tăng lượng kẽm của bạn. Bốn ounce phục vụ 37% nhu cầu hàng ngày của bạn.

Thịt gia cầm

Thịt gà và gà tây không chứa nhiều kẽm như thịt cừu hoặc thịt bò, nhưng nếu bạn chọn loại thịt sẫm màu thay vì thịt trắng, ít nhất bạn sẽ không ăn những miếng thịt giàu kẽm.

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail