32 công dụng chữa bách bệnh từ lá neem không phải ai cũng biết

970

Hôm nay mới chú ý là trong tủ thuốc của mẹ lúc nào cũng có chai dầu neem. Thấy mẹ dùng tới nó rất nhiều, mà thấy cũng chữa được nhiều bệnh phết. Hôm qua thấy bài báo 32 công dụng chữa bách bệnh từ lá neem không phải ai cũng biết. Đúng là từ trước giờ dùng đến nó nhiều nhưng không nghĩ nó có nhiều tác dụng đến thế.

32 công dụng chữa bách bệnh từ lá neem không phải ai cũng biết

Theo mình biết thì dầu neem có thành phần chính được làm từ lá cây neem.  Mình kể sương sương một số công dụng mà nhà mình đã trải nghiệm từ dầu neem nhé. Tính ra nhiều quá chưa biết bắt đầu từ đâu.

Đâu tiên là  em gái mình bị viêm da cơ địa. Đây là bệnh rất khó chữa. Nó cũng uống, bôi đủ thứ thuốc đông, tây, nam, bắc có cả. Nhưng cứ động tí xà phòng hay vào mùa hanh khô thì da tay lại nứt nẻ ra. Nhìn tay nó mất cả dấu vân tay, xong lúc nào cũng khô khốc, trông xót lắm.  Nhưng từ khi nó kiên trì bôi dầu neem thì thấy da tay mịn màng hơn, cũng không còn hiện tượng bong da như ngày xưa nữa. Nói ra thì buồn cười nhưng nó rất nhiều lần lấy vân tay cửa nhưng không được, toàn nhờ cả nhà mở hộ. Bây giờ mới có vân tay và tự mở được cửa vào nhà. Đây là những minh chứng cho thấy em dầu neem có tác dụng thần kỳ thật. 

Cháu của mình thì rất nghịch. Nọ còn tự ý pha sữa và bị bỏng tay. Mẹ liền nhanh chóng thoa dầu lá neem lên vết bỏng. Ngay sau đó vết bỏng không bị phồng rộp lên. Vài ngày sau, mẹ tiếp tục thoa cho cháu. Thế là vết bỏng khô và ra da non luôn. Chỉ một tuần là cháu lành hẳn và không để lại tí sẹo nào luôn. Ngày trước mình cũng bị phỏng bô xe máy. Nếu có dầu neem chắc chân chả để lại sẹo lớn, đến bây giờ chả dám mặc váy ngắn ra đường.

Ngoài ra hôm đến nhà bạn chơi thì thấy nọ dùng bộ trị mụn dầu neem. Đúng là mình không nghĩ là dầu neem còn trị được cả mụn. Nghe nó nói thì nhờ dầu neem mà lớp mụn trứng cá bị cuốn bay. Đúng là thần dược thật. Thảo nào hôm nọ trong bài báo chia sẻ các công dụng của lá nem cũng nhắc tới việc trị mụn nhưng mình lại không tin lắm. Nay mới sáng mắt ra thật.

Tinh dầu lá neem mua ở đâu uy tín?

Tinh dầu lá neem thì có rất nhiều công dụng vừa làm đẹp vừa chăm sóc sức khỏe tốt. Trên thị  trường thì hàng giả hàng nhái vô cùng nhiều. Thế nên khi chọn mua phải chọn những nơi uy tín nhé.

Mẹ mình thì hay mua ở các công ty thực phẩm organic, có công nghệ sản xuất tiên tiến và được kiểm định chất lượng. 

Ngoài ra mình tham khảo trên mạng thì vẫn có thể tự làm tinh dầu lá neem ấy. Tuy hơi mất thời gian và công sức chút xíu nhưng yên tâm về chất lượng hơn. Chắc thời gian hè rảnh rỗi mình cũng thử tập làm xem như nào. Để sau này làm quanh năm cho cả nhà dùng luôn

Trên đây mình đã chia sẻ một số công dụng mà mình đã thấy từ tinh dầu lá neem. Mọi người có thể tham khảo đầy đủ 32 công dụng chữa bách bệnh từ lá neem không phải ai cũng biết từ bài viết của trang web tập đoàn thể thao Elipsport nhé.

Xem thêm các bài viết chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tại các kênh thông tin dưới đây.

Bạn có những thắc mắc về vấn đề sức khỏe hay làm đẹp mà thật sự ngại và không biết hỏi ai ? Bạn có thể gửi mail theo địa chỉ dưới đây! [email protected]
Hello Sức khỏe sẽ nhờ các tư vấn có kinh nghiệm để giải đáp những thắc mắc, đừng ngại hãy liên hệ mail ngay
website: https://hellosuckhoe.org/

 

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!