6 loại gia vị bạn nên thêm ngay vào sổ tay làm đẹp của mình

618

Ai nói phụ nữ ở nhà nội trợ là không cần đẹp. Tôi vốn là một nhân viên tư vấn khách hàng của một cửa hàng bán máy chạy bộ và ghế massage.

Tuy nhiên tôi vừa sinh con nên tôi tạm thời ở nhà làm nội trợ chăm sóc con mình.

Thời gian ở nhà thì cũng thật tốt vì tôi làm liên tục trong ngành máy chạy bộ cũng đã được vài năm và chưa năm nào tôi thật sự được nghỉ ngơi.

Vì vậy tôi đã tranh thủ quãng thời gian ở nhà tự chăm sóc bản thân mình cũng như chăm chút lại ngoại hình sau khi sinh.

Tôi sau khi sinh được mẹ mình lên thăm và chăm con phụ. Mẹ đã bày cho tôi một số bí quyết về các loại gia vị gần gũi ở trong nhà để cho tôi sở hữu được làn da căng đẹp sẵn sàng trở lại với công việc tuyệt nhất có thể.

6 loại gia vị bạn nên thêm ngay vào sổ tay làm đẹp của mình

Nghệ tây

Màu sắc độc lạ cùng hương vị của nghệ tây chính là điểm nhấn giúp loài hoa này trở thành gia vị không thể thiếu được.

Gia đình tôi thì không sử dụng nghệ tây để ăn mà tôi hay sử dụng nhụy hoa nghệ tây để uống hơn.

Nhớ có thời gian tôi bị mụn và mất ngủ do đơn hàng từ một khách hàng khó tính đặt máy chạy bộ. Ngày nào tôi cũng pha cho mình 1 bình trà để nhụy hoa nghệ tây vào uống. Da cũng sáng và rực rỡ hẳn lên nhiều hơn. 

Bột nghệ

Đối với các bạn thì ắt hẳn ai cũng quen với loại gia vị này. Công dụng của nghệ thì rất nhiều người biết đến rồi. Tôi khi đi làm, chạy đi chạy lại giữa các cửa hàng máy chạy bộ khác nhau suốt nên thời gian ăn uống hầu như không.

Tôi đã phải dùng bột nghệ để hỗ trợ cho căn bệnh đau bao tử của mình trong khoảng thời gian đó. Được một thời gian thì tôi không sử dụng nữa do bị lười. Nhưng đến hôm nay tôi lại dùng lại nghệ.

Tôi mặc dù nghỉ ở nhà nhưng vẫn giữ cho mình thói quen chạy bộ trên máy chạy bộ. Điều này làm mồ hôi của tôi tiết ra khá nhiều và da mặt bị nhờn.

Nên sử dụng nghệ giúp cho da được thông thoáng cũng như loại bỏ tuyến bã nhờn trên da. 

6 loại gia vị bạn nên thêm ngay vào sổ tay làm đẹp của mình

Củ gừng

Đây chính là một chất chống oxy hóa góp phần làm cho làn da rạng rỡ. Đây chính là một nguyên liệu dùng để nấu ăn ngon nhưng cũng góp phần làm sạch và khử trùng.

Trên mạng có vô số cách làm sạch da bằng gừng, tạm biệt mụn và khuyết điểm trên da. Nói đến đây thì chắc bạn cũng hiểu lí do vì sao bạn nên có vài củ gừng ở nhà rồi đúng không?

Quế

Khả năng làm ấm da của quế thì khỏi phải bàn đến rồi. Tôi mỗi ngày sau khi đi tới đi lui ở những cửa hàng máy chạy bộ mà về được ngâm chân trong nước ấm có mùi hương của quế tuyệt vời lắm.

Da trở nên mềm mại và bóng hơn rất nhiều. Tuy nhiên tôi khuyên mọi người là đối với da nhạy cảm thì rất dễ bị kích ứng nhé.

Đinh hương và thì là cũng nằm trong danh sách những gia vị đó nhưng vì tôi vẫn chưa trải nghiệm nên sẽ không nhắc đến ở đây. Hi vọng mọi người sẽ có sự lựa chọn cho riêng mình nhé. 

Bạn có những thắc mắc về vấn đề sức khỏe hay làm đẹp mà thật sự ngại và không biết hỏi ai ? Bạn có thể gửi mail theo địa chỉ dưới đây! [email protected]
Hello Sức khỏe sẽ nhờ các tư vấn có kinh nghiệm để giải đáp những thắc mắc, đừng ngại hãy liên hệ mail ngay
website: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!