Ăn bún nhiều có tốt không?

1155

Nhắc đến bún là nhớ ngay đến tô bún bò, bún mọc, bún nước tương,… Toàn những món ăn hấp dẫn và ngon từ cái nhìn đầu tiên. Thế thì ăn bún nhiều có tốt không? Mặc dù thế bún vẫn là thực phẩm bạn cần hạn chế sử dụng và không nên ăn hằng ngày. Thông tin chi tiết giải đáp ngay sau đây:

1. Thành phần dinh dưỡng có trong bún

Bún là loại thực phẩm dạng sợi tròn, trắng mềm được làm từ tinh bột gạo và luộc chín trong nước sôi. Bạn chỉ có thể sử dụng bún trong thời gian ngắn, tối đa là 2 ngày. 

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không

Thành phần dinh dưỡng có trong bún có thể kể đến như: đạm, tinh bột, tro, nước, chất béo, chất xơ, cholesterol, Vitamin và khoáng chất,… Với bảng thành phần kể trên bún được xem là thực phẩm cung cấp nhiều calo cho cơ thể. 

Tùy vào nguyên liệu làm bún mà trên thị trường có các loại bún như: bún gạo, bún gạo lứt,…

2. Ăn bún nhiều có tốt không?

Vậy ăn bún nhiều có tốt không? Câu trả lời là không. Ăn bún nhiều không có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, khi cách thức sản xuất bún vẫn mang tính chất địa phương, nhiều nơi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

Bún cũng là thực phẩm không để được lâu dài nên nhiều nơi đã pha trộn thêm hóa chất, chất bảo quản để giữ bún không bị ôi thiu. Chính những điều này đã khiến bún trở thành thực phẩm nguy hại.

Tuy nhiên, nếu bạn tìm được nơi cung cấp bún sạch bạn vẫn có thể ăn bún 2-3 bữa/tuần. Với những ai đang trong quá trình giảm cân thì nên sử dụng bún được làm từ gạo lứt.

3. Những đối tượng không nên dùng nhiều bún

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì – Sác Ngọc Khang

Bún là món ăn ưa thích của nhiều người, tuy nhiên với những đối tượng sau không nên sử dụng quá nhiều bún: 

  • Người bị đau dạ dày, đại tràng
  • Bún không tốt cho trẻ nhỏ
  • Người đang bị ốm sốt
  • Phụ nữ sau khi sinh

Bởi vì thành phần của bún có thể chứa thêm hàn the hoặc hóa chất độc hại nên sẽ không tốt cho những đối tượng kể trên. Nếu bạn quá muốn ăn bún hãy thử học cách làm bún ngay tại nhà nhé. Vừa an toàn lại vệ sinh thực phẩm.

Ăn bún nhiều có tốt không? Câu trả lời là không. Nói như thế không phải nói bạn không ăn bún hoàn toàn. Tuy nhiên hãy biết cân bằng thực phẩm bổ sung cho cơ thể hằng ngày. Lựa chọn thực phẩm lành mạnh là lựa chọn của bạn. Đừng quên chăm sóc làn da và cơ thể của mình với viên uống collagen Sắc Ngọc Khang nhé!

nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail