Ăn hải sản uống nước cam có tốt không?

718

Hải sản là món ăn ngon và khiến nhiều người phải mê mẩn. Tuy nhiên cũng không ít người có triệu chứng dị ứng với hải sản.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không

Và hải sản cũng nằm trong top những thực phẩm khó kết hợp với các thực phẩm khác nhất. Cùng trả lời câu hỏi mà bạn đọc gửi về cho Sắc Ngọc Khang tuần này: Ăn hải sản uống nước cam có được không và ăn hải sản có bổ sung collagen được không?

1. Ăn hải sản uống nước cam có gây hại không?

Theo các nghiên cứu từ chuyên gia hàng đầu:

Trong nước cam có chứa Vitamin C và hầu hết trong hải sản sẽ chứa chất Asen Pentavenlent. Hai hoạt chất này khi gặp nhau sẽ tạo thành thạch tín. Thạch tín có thể gây ra những tác hại vô cùng nguy hiểm cho con người. Triệu chứng nhẹ thì gây biến đổi sắc tố da, da mẩn đỏ, ngứa ngáy, đau bụng, buồn nôn, chóng mặt,… Triệu chứng nặng sẽ gây khó thở dẫn đến ngừng tim.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

Kết luận cho câu hỏi ăn hải sản uống nước cam được không là không. 

Không chỉ riêng gì hải sản, bạn cũng không nên sử dụng hải sản kèm với một số những thực phẩm như sữa, bia, trà, nước dừa, đồ uống có ga,… Khi ăn hải sản bạn có thể kết hợp với các loại đồ uống như nước lọc, rượu vang trắng.

2. Ăn hải sản có uống collagen được không?

Collagen là hoạt chất vô cùng lành tính. Chúng sản sinh từ ngay trong cơ thể người. Tuy nhiên từ sau 25 tuổi thì hoạt chất này dần dần suy giảm. Chính vì thế để đảm bảo sự hoạt động linh hoạt của xương khớp, làn da đàn hồi, dưỡng chất cần thiết cho tóc, móng tay và máu thì bạn cần phải bổ sung collagen thường xuyên.

Với câu hỏi ăn hải sản có uống collagen được hay không? Các chuyên gia khuyên bạn hãy xem kỹ thành phần có trong sản phẩm collagen mà bạn sử dụng. Nếu như hàm lượng collagen khá cao thì bạn không nên sử dụng ngay sau khi ăn hải sản.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì – Sác Ngọc Khang

Còn với viên uống collagen Sắc Ngọc Khang thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng bình thường. Hàm lượng Vitamin C không quá nhiều và những thành phần chính như mầm đậu tương, sáp ong, lecithin, gelatin, Vitamin E và các chiết xuất thiên nhiên khác. Đây là những thành phần hoàn toàn không tương khắc với hải sản.

Với câu hỏi ăn hải sản uống nước cam được không. Bài viết đã cung cấp đến bạn thông tin cụ thể. Và không cần lo lắng quá nhiều khi sử dụng hải sản với collagen. Đừng quên bổ sung collagen hằng ngày để chăm sóc cơ thể từ sâu bên trong, tái tạo da và có cơ thể khỏe mạnh hơn.

nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail