Ăn nhiều trứng gà có béo không

287

Trứng gà là loại thực phẩm rất phổ biến và là thực phẩm khá lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng, chúng ta có thể ăn trong bất kể thời điểm nào trong ngày và phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Nó không chỉ ngon, rẻ mà còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe, đặc biệt là đối với những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng, giảm cân. Tuy nhiên, có một vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm, liệu ăn nhiều trứng gà có béo không? Bài viết này sẽ giúp các chị em giải đáp thắc mắc này nhé.

Thành phần dinh dưỡng của trứng gà

Như chúng ta đã biết thì trứng gà cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như đạm, chất béo, vitamin cùng các khoáng chất có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể con người.

Trong một quả trứng gà thường có 1 phần lòng trắng và 1 phần lòng đỏ. Các chất dinh dưỡng thường tập trung hết ở phần lòng đỏ. Cứ 1 quả trứng có trọng lượng trung bình khoảng 100g thì cũng cấp cho cơ thể khoảng 155 calo, một số loại chất béo,  protein, canxi,…

Đạm trong lòng đỏ có thành phần axit amin tốt nhất và hoàn thiện nhất. Còn trong lòng trắng thì nước chiếm phần lớn, vẫn có chất đạm và khoáng chất nhưng rất thấp. Ngoài ra các loại vitamin A, D, E,… thường tập trung nhiều nhất ở phần lòng trắng này.

Với những thành phần dinh dưỡng và lượng calo nạp vào cơ thể khi ăn một quả trứng khá thấp như thế thì khi ăn nhiều trứng gà có béo không, hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé.

Ăn nhiều trứng gà có bị béo, bị mập hay không

Với lượng calo có trong một quả trứng gà thì ăn trứng gà sẽ không bị béo, ngược lại còn giúp các chị em giảm cân hiệu quả. Bởi trong trứng gà ngoài lượng calo cung cấp cho cơ thể thì trong trứng còn có chứa đạm, vitamin, khoáng chất,…những thành phần này giúp cho người sử dụng no nhanh và có tác dụng trong việc tăng cơ hiệu quả cho người tập gym.

Tuy nhiên các chị em cũng cần phải lưu ý ăn trứng đúng cách và ăn vừa phải tránh ăn quá nhiều dẫn đến gây hại cho cơ thể và khiến các chị em tăng cân, béo lên không mong muốn.

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng thì cân nặng của chúng ta đa số phụ thuộc vào tổng lượng calo nạp vào cơ thể so với lượng calo bị tiêu hao. Chính vì thế mà nếu các chị em nạp vào cơ thể nhiều calo nhưng không vận động để đốt cháy hết, nó sẽ tích trữ lượng calo dư thừa tăng nguy cơ tăng cân. Vậy ăn nhiều trứng gà có béo không thì còn phải phù thuộc vào chế độ ăn và sự vận động tiêu hao đốt cháy năng lượng của cơ thể.

nguồn: https://sacngockhang.com/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!