Bà bầu có được ăn đu đủ xanh không?

164

Bà bầu có được ăn đu đủ xanh không? Mặc dù bạn có thể ăn đu đủ chín trong suốt cả gần đời người nhưng nên tránh hoàn toàn ăn đu đủ chín hoặc chưa chín vì nó có thể dẫn đến các biến chứng sức khỏe và gây hại cho em bé.

Tại sao không nên ăn đu đủ xanh vào thời kì mang thai

Nếu bạn đang mang thai hoặc đang cố gắng mang thai, và lo lắng rằng liệu bà bầu có được ăn đu đủ xanh không? Thì câu trả lời là hãy tránh ăn đu đủ chưa chín. Đu đủ xanh có chứa chất mủ có thể gây co bóp tử cung. Đu đủ hoặc các enzym của đu đủ đôi khi được khuyên dùng để làm dịu chứng khó tiêu, thường gặp khi mang thai. Mặc dù đu đủ chín hoàn toàn không được cho là có vấn đề, nhưng người ta không biết chắc liệu đu đủ xanh có hoàn toàn an toàn khi mang thai hay không. Enzyme trong đu đủ giúp làm dịu chứng khó tiêu được gọi là papain, hoặc pepsin thực vật. Papain được tìm thấy trong mủ và lá của quả. chú thích1 Mủ đu đủ chưa chín có thể hoạt động giống như prostaglandin và oxytocin, những chất mà cơ thể tạo ra để bắt đầu chuyển dạ. Prostaglandin tổng hợp và oxytocin thường được sử dụng để khởi động hoặc tăng cường các cơn co chuyển dạ. Hoặc có thể gây ra các cơn co thắt trong tử cung khi tiết ra postraglandin (một nhóm hợp chất có tác dụng giống như hormone khác nhau, đặc biệt là thúc đẩy các cơn co thắt tử cung…), do đó làm tăng khả năng sẩy thai.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Vậy ăn đu đủ chín khi mang thai được không?

Mặt khác, đu đủ chín không chứa mủ và có thể được tiêu thụ trong suốt thai kì. Bà bầu không nên ăn đủ đủ xanh. Thời kì mang thai đầu tiên rất rủi ro và ăn đu đủ chưa chín hoặc bán quá chín có thể khiến tử cung bị đau sớm. Tốt nhất là không nên ăn nó trong quá trình mang thai của bạn. Nên hãy cẩn trọng lựa chọn đu đủ để ăn nhé! Tránh các hậu quả không muốn có.

Bà bầu có được ăn đu đủ chín không? Một bát đu đủ chín là đủ. Dù ăn những loại thực phẩm nào trong thai kỳ, bạn cũng chỉ nên tiêu thụ ở mức có thể tiêu hóa được. Khó tiêu có thể dẫn đến các vấn đề như nôn mửa.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Vậy nếu có cảm giác thèm ăn thì sao?

Bà bầu chỉ nên ăn đu đủ chín. Tuy nhiên nếu ăn đu đủ xanh thì phải cần được nấu chín lên đã. Đu đủ chưa chín phải luôn được nấu chín trước khi ăn – đặc biệt là trong thời kỳ mang thai, vì trái chưa chín có nhiều mủ, có thể kích thích các cơn co thắt. Không phải nên bỏ hoàn toàn nhưng phải lựa chọn và chế biến hợp lý nếu bạn đang trong thời kì mang thai. Nguồn dinh dưỡng trong quả đu đủ cực kì lớn, tốt cho bạn lẫn em bé và bên cạnh đó vô cùng lợi sữa nếu bạn đang cho con bú.

Một quả đu đủ nhỏ (152 gram) chỉ có 59 calo, giàu xơ và nhiều loại vitamin và khoáng chất khác như vitamin A, vitamin C, B1, B3, B5, canxi, magie, kali và đạm,v.v.

Đu đủ cũng chứa chất chống oxy hóa lành mạnh được gọi là carotenoid – đặc biệt là một loại được gọi là lycopene. Hơn nữa, cơ thể bạn hấp thụ những chất chống oxy hóa có lợi này từ đu đủ tốt hơn so với các loại trái cây và rau quả khác.

nguồn: https://sacngockhang.com/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!