Bà bầu có nên ăn sò huyết không?

385

Mang thai có thể gây ra một số điều kỳ lạ đối với cơ thể bạn – giảm trí nhớ, chảy máu nướu răng, đổ mồ hôi nhiều, rụng tóc hoặc tay chân nhiều lông hơn. Và sau đó, tất nhiên, có cảm giác thèm ăn. Nếu bạn đang thèm ăn, hầu hết các món đều an toàn để ăn khi mang thai – vì vậy hãy tiếp tục, thưởng thức một lát chúng! Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mọi cảm giác thèm ăn không phải là một cảm giác thèm ăn an toàn. Vì vậy, nếu bạn đang thèm ăn sò huyết hơn mức bình thường, lo lắng không biết bà bầu có nên ăn sò huyết không, thì đây là những điều bạn cần biết trước khi ăn hải sản khi mang thai.

Ăn sò huyết khi mang thai có an toàn không?

Câu trả lời ngắn gọn là: Có, hoàn toàn có thể (và thậm chí tốt cho sức khỏe) ăn sò huyết khi mang thai. Bà bầu có nên ăn sò huyết không? Có nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể ăn tất cả các loại và chế phẩm từ sò huyết.

Sò huyết sống hay tất cả các món sống đề không an toàn cho bạn nhé! Và trong khi một số người có thể ăn sò huyết sống mà không có tác dụng phụ, thì việc tiêu thụ sò huyết sống – hoặc bất kỳ loại thịt hoặc hải sản sống nào – rất nguy hiểm nếu bạn đang mang thai. Bạn không chỉ nên tránh ăn sò huyết sống khi mang thai mà còn nên tránh ăn sò huyết hun khói. Mặc dù được nấu chín kỹ thuật trong quá trình hun khói, chúng không phải lúc nào cũng được nấu ở nhiệt độ an toàn.

Mang thai làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn. Và khi hệ thống miễn dịch của bạn không mạnh, bạn sẽ dễ mắc các bệnh như ngộ độc thực phẩm. Điều này có thể khiến bạn bị ốm sau khi ăn thức ăn sống hoặc chưa nấu chín có chứa vi khuẩn.

Các loại ngộ độc thực phẩm khác nhau bao gồm nhiễm trùng có thể dẫn đến các biến chứng như sẩy thai, thai chết lưu hoặc đẻ non.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Còn sò huyết nấu chín có tốt cho sức khoẻ không?

Cá và động vật có vỏ, bao gồm cả sò huyết, được nấu chín kỹ, rất an toàn để ăn trong thời kỳ mang thai. Vì vậy bà bầu nên ăn sò huyết. Việc nấu chín cá sẽ tiêu diệt vi khuẩn và vi rút có hại có thể gây nguy hiểm đặc biệt cho bạn và thai nhi trong thời kỳ mang thai. Cả Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) và FDA đều khuyến cáo phụ nữ mang thai chỉ ăn cá và động vật có vỏ đã được nấu chín đến 145 độ F.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Sò huyết là một món ăn được khuyến nghị cho thời kì mang thai của bạn. Thơm ngon bổ dưỡng. Trong một khẩu phần sò đã được nấu chín chứa

Vitamin B12: Một khẩu phần sò huyết nấu chín có gấp sáu lần lượng vitamin B12 được khuyến nghị dùng hằng ngày trong thời kỳ mang thai. Vitamin này rất quan trọng cho sự phát triển của não và hệ thần kinh trung ương.

Kẽm: Kẽm hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh của bé.

DHA và axit béo omega-3: Khoảng ba lần RDA của bạn. Axit béo omega-3 này rất quan trọng cho sự phát triển của não và mắt, thậm chí có thể làm giảm nguy cơ sinh non.

Choline: Dưỡng chất này hỗ trợ sự phát triển trí não của bé.

Sắt: Sắt cần thiết để tạo ra hemoglobin, một loại protein trong tế bào hồng cầu có chức năng vận chuyển oxy đến các tế bào khác.

nguồn: https://sacngockhang.com/

 

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail