Bà bầu uống nước mơ ngâm có tốt không?

3122

Dinh dưỡng cho bà bầu luôn được rất nhiều người quan tâm. Bà bầu sẽ thèm những món ăn ngon khác nhau trong quá trình thai kỳ của mình. Nhiều bạn cũng thắc mắc gửi về Sắc Ngọc Khang câu hỏi: Bà bầu uống nước mơ ngâm có tốt không? Câu trả lời là có, chi tiết có tại bài viết dưới đây:

1. Thành phần dinh dưỡng của nước mơ ngâm

Quả mơ hay còn được gọi với những cái tên là quả hạn, khổ hanh nhân, mai. Ở Việt Nam loại quả này xuất hiện ở vùng núi Tây Bắc và vùng rừng núi quanh chùa Hương Tích, Hà Nội. Nước mơ ngâm cũng được xem là một trong những món nước đặc sản của miền Bắc. 

Thành phần dinh dưỡng có trong nước mơ ngâm có thể kể đến như: axit, carotene, vitamin C, vitamin B1, tanin, lycopen, pectin,…

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

Đặc biệt, trong nước mơ có chứa beta-caroten, đây là hoạt chất có khả năng chuyển hóa vitamin A trong cơ thể. Những thành phần kể trên giúp kích thích quá trình chuyển hóa oxy trong tế bào, làm tế bào chóng hồi phục và ngăn chặn quá trình lão hóa da. Với những thành phần kể trên thì bà bầu uống nước mơ ngâm có tốt không? Nhanh chóng đọc câu trả lời ngay thôi!

2. Bà bầu uống nước mơ ngâm có tốt không?

Câu trả lời là có. Bà bầu uống nước mơ ngâm sẽ rất tốt cho cơ thể. Hoạt chất beta-caroten có trong nước mơ ngâm sẽ chuyển hóa vitamin A trong cơ thể. Vitamin A được chuyển hóa kết hợp với sắt giúp bà bầu chống lại tình trạng thiếu máu trong quá trình mang thai. Đồng thời kích thích hồng cầu sản sinh tốt hơn. 

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì – Sác Ngọc Khang

Bên cạnh đó nước mơ ngâm còn giúp bà bầu phòng ngừa bệnh tiểu đường trong quá trình mang thai và ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh có thể có ở em bé. Hơn nữa còn giúp bầu điều hòa thân nhiệt, tiêu hóa hoạt động tốt hơn và ngăn ngừa tình trạng táo bón. Chính vì những lý do trên mà bà bầu không có lý do gì để từ chối nước mơ ngâm trong quá trình mang thai.

Tuy nhiên, bà bầu cần chú ý liều lượng sử dụng. Chỉ nên uống mỗi ngày 1 ly và không nên uống nhiều hơn. Cùng với đó mẹ hãy nghiên cứu thêm những hoạt chất có thể bổ sung trong quá trình mang thai ví dụ như: sắt, canxi, acid folic, iot, vitamin và khoáng chất chất cần thiết. Cũng đừng quên bổ sung viên uống collagen Sắc Ngọc Khang để chăm sóc cơ thể của mẹ từ bên trong.

Câu hỏi bà bầu uống nước mơ ngâm có tốt không đã được trả lời chi tiết trong bài viết. Hy vọng những thông tin trên sẽ cần thiết cho quá trình chăm sóc cơ thể của mẹ và bé. Chuyên gia của Sắc Ngọc Khang sẽ chẳng ngại bất kỳ câu hỏi nào của bạn. Đừng quên gửi đến hòm thư của chúng tôi những câu hỏi thắc mắc nhé!

nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail