Bài tập thể dục tăng chiều cao nhanh chóng

665

Bạn có đang muốn tăng chiều cao? Bạn có ước muốn bạn sẽ sở hữu được 1 chiều cao lí tưởng không? Bạn có biết bài tập thể dục tăng chiều cao nhanh chóng nào dành cho cả nam và nữ không?

Nếu bạn cũng đang có hứng thú muốn tìm hiểu về các bài tập thể dục tăng chiều cao nhanh chóng thì bạn có thể đọc qua bài viết bên dưới đây để tham khảo thêm nhé! Bài viết sau đây thực sự sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn và phù hợp nhất với bạn mà bạn không nên bỏ qua đâu nhé!

Các bài tập thể dục tăng chiều cao nhanh chóng và dễ thực hiện nhất dành cho nữ

Bài tập gập người:

Bài tập thể dục tăng chiều cao nhanh chóng dành cho nữ đầu tiên không thể không nhắc đến các động tác giúp tăng chiều cao bằng cách gập người được thực hiện khá dễ, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà hoặc tại phòng tập đều được.

Cách thực hiện: Đứng thẳng người, đưa 2 tay dang rộng bằng vai gập người xuống đưa hai tay song song với chân, hay bàn tay chạm đến mũi chân. Giữ tư thế này khoảng 1 phút để phần đốt sống được kéo giãn, sụn khớp được kích thích nhờ đó tăng trưởng nhanh. Thực hiện bài tập này 10 lần/ngày.

Bài tập căng giãn chân:

Với bài tập này sẽ giúp cơ chân bạn được căng giãn 1 cách tốt nhất, nhờ đó giúp phát triển chiều cao hiệu quả. Để thực hiện bài tập này như sau: Bạn ngồi bệt xuống sàn, duỗi hai chân thẳng ra. 

Tiếp đó đưa hai tay lên trời và hít thở thật sâu rồi từ từ gập người xuống, cố gắng để các ngón tay chạm được ngón chân thì cơ chân mới được duỗi thẳng ra. Giữ nguyên tư thế khoảng 15 giây để các cơ được giãn ra rồi từ từ đưa người về vị trí cũ, hít thở đều. Tiếp tục thực hiện động tác này 5 – 7 lần/ ngày để chiều cao được cải thiện nhé. 

Tư thế hướng người lên cao:

Đứng một chỗ rồi đưa hai chân sát vào nhau, thẳng lưng rồi hít một hơi dài đồng thời duỗi thẳng tay lên cao, ngửa mặt ra sau. Giữ nguyên tư thế này khoảng 10 giây để các cơ được kéo dãn ra rồi trở về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác này 10 lần/ ngày để cơ xương được co dãn tốt, nhờ đó tăng chiều cao. 

Các bài tập thể dục tăng chiều cao nhanh chóng và phổ biến nhất dành cho nam

Tư thế rắn hổ mang:

Có thể nói tư thế này khá phổ biến trong Yoga được cả nam và nữ ưa chuộng bởi cách tập đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả với vóc dáng, chiều cao. Bởi khi tập, vùng hông và cột sống sẽ được kéo dãn, vùng bụng được đốt cháy mỡ thừa, từ đó tăng sự dẻo dai, linh hoạt, kích thích xương phát triển tốt nên chúng ta dễ dàng sở hữu tầm vóc đẹp nếu chăm chỉ luyện tập thường xuyên.

Cách thực hiện:

Nằm sấp, hai lòng bàn tay úp xuống sàn.

Hít vào, dùng lực của hai bàn tay từ từ nâng người lên khỏi sàn, mắt hướng lên trần nhà, lưng uốn cong về sau càng nhiều càng tốt.

Giữ tư thế như ở bước 2 khoảng 1 phút, hít thở đều, sau đó lặp lại động tác trong khoảng 5 – 10 phút rồi kết thúc bài tập.

Động tác gập người:

Bài tập này không chỉ hỗ trợ tăng chiều cao mà còn giảm mỡ bụng cực hiệu quả. Do đó, những bạn muốn có thân hình đẹp, săn chắc thì không nên bỏ qua bài tập gập người này. Lưu ý khi tập bài này hãy duỗi cơ người ra càng xa càng tốt và kết hợp với việc hít thở sâu, đều đặn khi thực hiện độc tác nhé.

Cách thực hiện:

Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai

Cố gắng gập người, sao cho hai bàn tay úp xuống mặt đất và vào mũi chân.

Giữ nguyên tư thế gập người trong vài giây và trở về vị trí ban đầu sau đó lặp lại động tác này nhiều lần để cho hiệu quả cao nhất.

Nguồn: hellosuckhoe.org

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail