bật mí nhanh tuyệt chiêu thái thịt nhanh và đẹp nhất

114

bật mí nhanh tuyệt chiêu thái thịt nhanh và đẹp nhất, nhiều chị em sinh ra trong gia đình khá giả thường quen sung sướng nên khi còn đi học cho tới tận 18 tuổi do được cha mẹ cưng chiều nên không phải làm gì hết vì vậy đến khi chuẩn bị lấy chồng thì không biết làm các món ăn ngon.

Chính vì vậy cũng 1 dịp tình cờ có chị họ vô tình thấy tôi share trên facebook về món thịt kho nhưng khi thái thịt tôi làm rất xấu không hấp dẫn thế là chị họ đã hướng dẫn tôi tận tình làm sao thái thịt đẹp và nhìn ngon nhất.

Chuẩn bị dụng cụ

Để thái thịt đẹp mắt và nhanh, điều đầu tiện bạn cần làm đó là chuẩn bị một con dao thật sắc. Miếng thịt sẽ được thái mỏng hơn và không bị day đi day lại bị nát, không bị những vết răng cưa trên dao. Nên dùng  đá mài và nước để mài dao được nhanh hơn và sắc hơn.

Đối với thịt bò

Nếu bạn chú ý bạn sẽ thấy bên trong thịt có những sợi cơ dai, khỏe và song song với nhau giúp động vật di chuyển. Vì thế khi thái thịt nếu bạn cắt thịt dọc theo những đường co này thì khi chế biến xong miếng thịt sẽ bị dai hơn. Khi thấy những đường cơ chạy song song với nhau, bạn nên để ngang lại rồi cắt. Miếng thịt được cắt ngang sẽ giúp cho món thịt bò ngon hơn, đẹp mắt hơn và mềm hơn.

Khi cắt thịt, một tay giữ khá chặt một đầu miếng thịt, đầu còn lại sẽ đặt dao vào thịt với độ dày ngang với độ dày của lưỡi dao. Nhìn từ phía trên dao xuống lưỡi dao, bạn sẽ cắt sao cho lưỡi dao nghiêng ra phía ngoài, đừng nên cắt thẳng đứng và đặc biệt không cắt hướng vào phía trong sẽ làm lát thịt cắt xong bị dày lên.Miếng thịt đã cắt rồi sẽ đẹp nếu như miếng thịt có hình vuông và có cạnh khoảng 4 cm.

Đối với thịt lợn

Cũng giống như thịt bò, bạn không nên cắt thịt theo thớ dọc, mà phải quan sát thật kỹ để miếng thịt sau khi chế biến không bị dai. Đối với thịt lợn, bạn nên đặt dao thẳng đứng miếng thịt và cắt một cách dứt khoát để bề mặt của lát thịt được phẳng và đẹp.

Đối với miếng thịt có cả nạc, mỡ và da. Bạn sẽ đặt miếng thịt sao cho phần nạc hướng vào người, phần mỡ, da hướng ở trên. Dùng tay kia giữ chặt thịt sao cho khi cắt phần da không bị tách khỏi phần thịt nạc. Khi thái thịt nên thái đồng thời cả 3 phần này cùng một lúc và dùng sức thật đều cho tất cả những miếng thịt được thái ra.

Thịt lợn cắt mỏng hay dày còn tùy thuộc vào từng món ăn khác nhau. Thường sẽ cắt vừa ăn đối với những món xào, cắt vuông lớn đối với món thịt kho tàu. Đặc biệt đối với thịt lợn, bạn không nên cắt mỏng trước khi chế biến, sẽ làm món ăn không còn hấp dẫn nữa. Chỉ cắt mỏng đối với món thịt luộc.

Hướng dẫn bạn tuyệt chiêu thái thịt, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình nấu nướng, làm ra những món ăn ngon và hấp dẫn cho gia đình của mình. Chúc các bạn thành công!

Sau khi tham khảo bài này tôi thấy việc thái thịt đẹp không còn là cái gì đó cao siêu và quá khó khăn, tôi có thể về mua thịt và thực hành ngay và kết quả cho tôi sự hoàn mỹ trông đẹp vô cùng.Các bạn cùng thử đi nhé.

Bạn có những thắc mắc về vấn đề sức khỏe hay làm đẹp mà thật sự ngại và không biết hỏi ai ? Bạn có thể gửi mail theo địa chỉ dưới đây! [email protected]
Hello Sức khỏe sẽ nhờ các tư vấn có kinh nghiệm để giải đáp những thắc mắc, đừng ngại hãy liên hệ mail ngay
website: https://hellosuckhoe.org/

Bình luận