Biểu hiện thiếu vitamin D

447

Vitamin D là một vitamin quan trọng đối với cơ thể con người. Thiếu vitamin D là thường gặp trên toàn thế giới. Đây là một nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh còi xương. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết nguyên nhân thiếu vitamin D và đâu là biểu hiện thiếu vitamin D để kịp thời bổ sung sự thiếu hụt cho cơ thể. 

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Nguyên nhân thiếu Vitamin D

  • Tiếp xúc không đầy đủ với ánh sáng mặt trời.
  • Lượng vitamin D đưa vào không đầy đủ.
  • Cơ thể giảm hấp thu vitamin D.
  • Sự chuyển hóa bất thường của vitamin D

Biểu hiện thiếu vitamin D

Chức năng quan trọng nhất của vitamin D là giúp chắc khỏe xương thông qua việc giúp cơ thể hấp thụ calcium. Ngoài một nguồn cung vô hạn là ánh nắng mặt trời, vitamin D còn được tìm thấy trong các thực phẩm như dầu cá, gan cá, lòng đỏ trứng, các loại hạt và trong sữa.

Đổ mồ hôi nhiều

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Đổ mồ hôi trán hay lòng bàn tay là biểu hiện thiếu vitamin D. Nguyên nhân là do vitamin này có vai trò quan trọng trong việc điều hòa tiết hormone serotonin. Khi hàm lượng serotonin sụt giảm, các tuyến mồ hôi sẽ hoạt động bất thường.

Cơ thể mệt mỏi

Khi thiếu vitamin D, cơ thể sẽ ở trong trạng thái mệt mỏi dù vẫn ngủ đủ giấc và sinh hoạt điều độ. Vitamin D cũng giúp lấy lại khả năng điều khiển cơ bắp và loại trừ cảm giác mất sức lực.

Dễ gãy xương

Vitamin D nắm vai trò quan trọng việc hấp thụ calcium và chuyển hóa chất tạo xương. Ngoài 35 tuổi, calcium và các khoáng chất khác không được hấp thụ đầy đủ sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa và tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương. 

Vết thương lâu hồi phục

Nếu tốc độ hồi phục vết thương của cơ thể hơi lâu, đây có thể là một biểu hiện thiếu vitamin D. Sự vắng mặt của vitamin D làm khả năng hồi phục của cơ thể bị suy giảm. 

Thường xuyên bị ốm

Vitamin D còn rất cần thiết với hệ miễn dịch. Khi bức tường miễn dịch của bị suy yếu bởi sự thiếu hụt vitamin D, cơ thể sẽ thường xuyên mắc các bệnh lây nhiễm như cảm cúm.

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Đau cơ

Có khoảng 71% số người thường xuyên bị đau cơ là do thiếu vitamin D. Việc tăng cường hàm lượng vitamin D trong khẩu phần ăn hoặc sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung có thể giúp làm giảm những cơn đau này.

Rụng tóc

Rụng tóc thường là hậu quả của sự thiếu hụt vitamin D, bởi loại vitamin này có vai trò giúp kích thích sự hình thành và phát triển chân tóc mới.

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

Nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail