Bình dưỡng khí tiếng Anh là gì?

49

Các bình dưỡng khí luôn là người bạn thân thiết đối với những người thợ lặn. Vậy bạn đã có bao giờ thắc mắc rằng bình dưỡng khí tiếng Anh là gì không?

Hãy cùng chúng tôi phân tích câu trả lời tại bài viết này và qua đó cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn về loại bình dưỡng khí này nhé!

Bình dưỡng khí tiếng Anh là gì?

Bình dưỡng khí tiếng Anh là: Scuba

Bình dưỡng khí là gì?

Bình dưỡng khí là bất kỳ thiết bị thở nào được chuyên viên lặn dưới nước mang theo và cung cấp khí thở cho người lặn ở áp suất môi trường xung quanh.Bình dưỡng khí là từ viết tắt của một thiết bị thở dưới nước khép kín . Mặc dù, nói một cách chính xác, lặn với bình dưỡng khí chỉ là thiết bị lặn cần thiết để cung cấp khí thở cho thợ lặn. Lặn bằng bình dưỡng khí trong hầu hết các trường hợp là hệ thống thở dưới nước phổ biến nhất được sử dụng bởi thợ lặn nghiệp dư cũng như được sử dụng trong lặn chuyên nghiệp, khi nó mang lại những lợi thế, điển hình là về tính di động và phạm vi, so với các hệ thống với lặn với một hệ thống bề mặt , và điều này được cho phép bởi các quy định liên quan.

Bình dưỡng khí thực chất là nơi chứa khí. Thường được làm từ nhôm hoặc thép rèn. Xi lanh được sử dụng trong thiết bị thở chữa cháy nhưng ít được sử dụng để lặn do tính nổi dương cao. Bình nhôm có tỷ trọng thấp hơn bình thép, đây là một lợi thế trong kỹ thuật lặn vì lực nổi âm giảm trong trường hợp người lặn phải mang nhiều bình. Tuy nhiên, có một nhược điểm của đồng xu là khi lặn với một hoặc hai bể nhôm, bạn sẽ cần thêm trọng lượng để tạo ra lực nổi âm cần thiết cho việc lặn.

Sử dụng bình dưỡng khí khi lặn là điều cần thiết

Nhìn chung, có hai hệ thống lặn với bình dưỡng khí chức năng chính được sử dụng: mạch hở và hệ thống tái tạo. Trong lặn mạch hở, thợ lặn thải khí thở ra ngoài môi trường và yêu cầu mỗi hơi thở phải được sản xuất theo yêu cầu với bộ điều chỉnh độ lặn giúp giảm áp suất từ ​​xi lanh chứa. Khí thở được cung cấp qua van điều khiển khi thợ lặn giảm áp suất trong van điều khiển trong quá trình hít vào. 

Trong hoạt động lặn tái tạo, hệ thống tuần hoàn khí thở ra, loại bỏ carbon dioxide và bù lại lượng oxy đã sử dụng trước khi thợ lặn nhận được khí từ mạch thở. Lượng khí bị mất khỏi mạch trong mỗi lần thở phụ thuộc vào thiết kế của máy tái tạo và sự thay đổi độ sâu trong hơi thở. Khí trong dây thở ở áp suất môi trường xung quanh và khí dự trữ được cung cấp thông qua bộ điều chỉnh hoặc vòi phun, tùy thuộc vào thiết kế. 

Các hệ thống mang bình dưỡng khí này có thể sử dụng nhiều cấu hình đính kèm khác nhau, tùy thuộc vào ứng dụng và sở thích. Chúng bao gồm một giá treo phía sau thường được sử dụng cho bộ dụng cụ khẩn cấp lặn với bình dưỡng khí giải trí và lặn trên bề mặt, một giá đỡ bên cạnh phổ biến cho những đoạn hang chật hẹp, một giá treo dây buộc được sử dụng cho bộ dụng cụ sân khấu, khí nén và bộ dụng cụ khẩn cấp nơi đường dây chính cung cấp khí gắn phía sau cũng như các hệ thống cung cấp khí tùy chỉnh khác nhau cho các trường hợp đặc biệt.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Ăn sầu riêng uống nước dừa
 2. Tác dụng của máy rung toàn thân
 3. Bệnh tiểu đường nên ăn gì vào buổi sáng
 4. Tập tạ có lùn không
 5. Chống đẩy tiếng anh là gì
 6. Nóng tính tiếng anh là gì
 7. Cho thuê cổ trang
 8. Uống milo có béo không
 9. Ghe massage elipsport
 10. Máy chạy bộ điện elipsport
 11. Xe đạp tập thể dục elipsport

Rủi ro ngay lập tức liên quan đến lặn biển là chết đuối vì thiếu khí thở. Điều này có thể được quản lý bằng cách giám sát cẩn thận lượng khí còn lại, lập kế hoạch đầy đủ và cung cấp nguồn cung cấp khí khẩn cấp do thợ lặn mang theo trong xi lanh khẩn cấp hoặc do đối tác cung cấp.

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Bình luận