Bổ Sung Collagen Cho Tóc Như Thế Nào Đúng Cách?

1342

Hầu hết chúng ta đều nhận thức được lợi ích của collagen để tốt cho sức khỏe, nhưng collagen cũng có thể có rất nhiều lợi ích chống lão hóa trên da của chúng ta, collagen còn có thể giúp cải thiện sự phát triển của tóc, giảm rụng tóc và giữ cho tóc chắc khỏe, sáng bóng!

Tất cả chúng ta đều mất một lượng collagen nhất định khi chúng ta già đi, điều này có thể dẫn đến lão hóa sớm và ảnh hưởng đến xương, khớp và thậm chí cả tóc của chúng ta.

May mắn thay, bổ sung collagen có thể giúp tăng cường tóc, phục hồi hư tổn tóc và cung cấp cho chúng ta một cơ thể đầy đủ khỏe mạnh để tóc phát triển tốt.

Để tìm hiểu về bổ sung collagen phục hồi tóc hư tổn đúng cách, và làm thế nào collagen có thể giúp tóc của bạn suôn mượt và phát triển thì hãy theo dõi bài viết này nhé!

1. Lợi ích của collagen cho tóc

– Cung cấp axit amin để hình thành, kích thích mọc tóc

Tóc chủ yếu được tạo thành từ protein keratin. Cơ thể bạn sử dụng một số axit amin để xây dựng keratin – một số trong đó có thể được tìm thấy trong collagen.Khi bạn tiêu thụ collagen và các protein khác, cơ thể bạn chia chúng thành các axit amin sau đó được sử dụng để xây dựng các protein và hợp chất mới.

Collagen chủ yếu được tạo thành từ 3 axit amin không cần thiết: proline, glycine và hydroxyproline. Proline cũng là thành phần chính của keratin, do đó tiêu thụ collagen phục hồi tóc hư tổn giàu proline cung cấp cho cơ thể bạn các khối xây dựng cần thiết để tạo ra tóc.

– Giúp chống lại tổn thương cho nang tóc

Collagen có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa và chống lại thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do. Các gốc tự do là các hợp chất phát triển trong cơ thể bạn do căng thẳng, chất ô nhiễm không khí, hút thuốc, lựa chọn chế độ ăn uống kém, rượu và các ảnh hưởng môi trường khác.

2. Collagen giúp tóc phát triển khỏe mạnh như thế nào?

Để tóc phát triển mạnh, các nang lông và tuyến bã nhờn của nó cần phải tồn tại trong một lớp da được hỗ trợ tốt. Việc giảm collagen trong cơ thể chúng ta theo thời gian có thể là lí do chúng ta có xu hướng rụng tóc khi chúng ta già đi.

Một mối quan hệ có thể nhìn thấy giữa độ dày tóc, độ ẩm của tóc và tổng số nang lông với lượng collagen trong cơ thể bạn. Bởi vì Collagen là không thể thiếu đối với lớp biểu bì của da, đó là nơi mà chúng liên kết với tất cả những nang lông quan trọng đó.

Vì vậy hãy đảm bảo bạn đang bổ sung cho cơ thể đủ lượng collagen mà nó đang mất hàng ngày, điều đó có thể giúp bạn phát triển và duy trì mái tóc của mình. Sử dụng collagen phục hồi tóc hư tổn đảm bảo chất lượng sẽ giúp cho quá trình nuôi dưỡng mái tóc suôn dài, óng ả của bạn nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail