Bổ sung vitamin C đúng cách cho sức đề kháng khỏe mạnh

540

Sức đề kháng được hiểu nôm na là khả năng phòng vệ của cơ thể chúng ta đối với những sự xâm nhập từ các virus, vi khuẩn bên ngoài gây bệnh. Và việc nâng cao sức đề kháng là điều cần thiết để nâng cao sức khỏe toàn bộ cơ thể.

Vitamin C là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng giúp nâng cao sức đề kháng, tuy nhiên việc nâng cao sức đề kháng bằng vitamin C như thế nào thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giải đáp cũng như hướng dẫn bạn cách bổ sung vitamin C đúng cách cho sức đề kháng khỏe mạnh.

Vì sao cần bổ sung Vitamin C?

Như mọi người đã biết vitamin C là người bạn thân thiết của chúng ta đối với sức khỏe. Nó tham gia vào quá trình oxy hóa khử của các chất dinh dưỡng trong cơ thể con người, duy trì sự trao đổi chất và chức năng bình thường của các mô và cấu trúc tế bào của con người, thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương, sự phát triển bình thường và sức khỏe của răng và xương, đồng thời giải độc benzen, chì, asen và các hóa chất độc hại khác. Đồng thời, nó còn giúp cơ thể hoạt động nâng cao sức đề kháng, phòng chống các bệnh cảm cúm, thiếu máu do thiếu sắt, xơ vữa động mạch và ung thư. Vậy, mục đích và tác dụng của các liều vitamin C khác nhau là gì?

Một liều lượng nhỏ vitamin C khoảng 100 mg nhằm mục đích chính là cân bằng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể con người. Các sản phẩm vitamin C liều thấp nói chung, chẳng hạn như một số thực phẩm sức khỏe và viên ngậm vitamin C, nhằm mục đích bổ sung dinh dưỡng cơ bản.

1000 mg vitamin C là công thức đặc biệt, trong thời gian ngắn có thể nâng cao hiệu quả sức đề kháng của cơ thể, với mục đích chính là phòng chống bệnh tật, có tác dụng hỗ trợ điều trị tích cực trên nhiều lĩnh vực sức khỏe, chẳng hạn như:

1) Có thể tăng cường sự căng thẳng của tế bào miễn dịch. Có khả năng phòng và điều trị bệnh cảm cúm và các bệnh truyền nhiễm cấp và mãn tính hoặc các bệnh khác.

2) Cải thiện sự trao đổi chất của chất béo và lipid, đặc biệt là cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim và giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành.

3) Thúc đẩy sự trao đổi chất của tyrosine và tryptophan trong axit amin, có hiệu quả kéo dài tuổi thọ của tế bào và cơ thể.

Cách bổ sung vitamin C giúp đề kháng khỏe mạnh

1. Uống sau bữa ăn

Vitamin C là một loại vitamin tan trong nước, được tiêu hóa và hấp thu ở đường tiêu hóa mà không bị ảnh hưởng bởi chất béo, nó chỉ liên quan trực tiếp đến hoạt động của đường tiêu hóa của con người, sau khi ăn, đường tiêu hóa bị kích thích, một lượng lớn máu trong cơ thể chảy đến các mạch máu niêm mạc ruột. Lúc này, chức năng hấp thụ của dạ dày và ruột mạnh nhất nên tác dụng tiêu hóa và hấp thụ vitamin C sau khi ăn là tốt nhất.

2. Trước khi đi ngủ vào buổi tối

Nếu uống vitamin C mỗi ngày một lần thì nên uống trước khi đi ngủ. Vì quá trình hấp thụ vitamin C sẽ không bị ảnh hưởng trong khi ngủ. Mặt khác, quá trình bài tiết vitamin C trong khi ngủ nên lượng máu đến thận sẽ giảm. Do đó, trong khi ngủ, nồng độ vitamin C trong máu giảm từ từ, và kết quả là nồng độ trong máu cao.

3. Từ nguồn thức ăn

Xem thêm>> Uống sữa milo có béo không?, uống nước muối buổi sáng giảm cân, máy chạy bộ Elipsport,massage nguyễn thị thập

Cách cơ bản nhất để bổ sung vitamin C là từ chế độ ăn uống của chúng ta. Vì vậy, cung cấp vitamin C trong bữa ăn hàng ngày là một phương pháp rất tốt. Trên thực tế, chúng ta có thể hấp thụ rất nhiều vitamin C vào cơ thể trong ba bữa ăn mỗi ngày. Uống vitamin C trong bữa ăn sẽ làm tăng nồng độ máu trong cơ thể chúng ta.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về vitamin C và cách bổ sung vitamin C để giúp đề kháng khỏe mạnh. Bạn có thể tham khảo để áp dụng các cách trên để có được một sức khỏe tốt.

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail