Các loại rau luộc giảm cân

22

Rau là một loại thực phẩm có hàm lượng calories thấp và lượng chất xơ cao nên được sử dụng để giảm cân. Nhưng dù đã áp dụng những chế độ ăn này nhưng vẫn không xuống cân, thậm chí còn bị tăng ngược lại. Vậy đâu là các loại rau luộc giảm cân mà các chị em có thể áp dụng vào chế độ ăn ăn kiêng của mình. 

Ăn rau luộc có giảm cân không?

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Rau củ quả nhìn chung đều là một loại thực phẩm chứa ít năng lượng, tinh bột cũng như chất béo. Chúng đa phần sẽ giàu lượng chất xơ và một số loại đường tự nhiên. Rau chứa phần lớn lượng calories rất thấp so với các thực phẩm khác. Chúng ta không thể tiêu hóa chất xơ, vì thế chúng tồn tại lâu trong dạ dày khiến cảm giác no kéo dài. Khi chất xơ nằm trong đường ruột, chúng trở thành loại thức ăn lý tưởng cho các loại khuẩn đường ruột, giúp bạn tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, đi vệ sinh cũng dễ dàng hơn. Dù vậy nhưng ăn rau vẫn no không kém gì các loại thực phẩm khác như thịt hay ngũ cốc. Vậy nên ăn rau củ hoàn toàn có thể giảm cân.

Các loại rau luộc giảm cân

Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Bông cải xanh luộc

Một trong các loại rau luộc giảm cân được nhiều người gợi ý đến là bông cải xanh luộc. Cách chế biến thì vô cùng đơn giản, chỉ cần rửa sạch và luộc là có thể dùng ngay, bông cải xanh luộc được dùng như một bữa sáng giảm cân đơn giản bằng cách trộn salad với rau củ khác và một chút dầu mè.

Rau mồng tơi luộc

Rau mồng tơi là một loại rau tiêu biểu quen thuộc và ăn vào khá mát. Khi luộc lên thì vẫn sẽ cảm thấy được độ ngọt của món ăn. Ăn rau mồng tơi luộc không những bạn giảm cân mà còn có có tác dụng nhuận tràng theo y học dân gian.

Rau lang luộc

Đây cũng là một trong các loại rau luộc giảm cân hiệu quả. Bên cạnh việc giảm cân thì rau lang còn mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như giải độc thanh nhiệt hay ngừa táo bón. Tuy nhiên, trong rau lang có lượng canxi lớn nên nếu bạn thường xuyên ăn quá nhiều sẽ có nguy cơ gây sỏi thận.

Rau cần tây luộc

Món ăn này tuy có hàm lượng xơ rất cao nhưng lại lạ miệng khiến cho nhiều người khó ăn. Rau cần tây luộc nằm trong danh sách những món ăn giảm cân được yêu thích nhất. Tuy nhiên, cần lưu ý là không nên ăn quá mức khuyến cáo là 200g rau cần tây mỗi ngày. 

Bắp cải luộc

Bắp cải là loại rau có khả năng loại bỏ tất cả các độc tố khỏi cơ thể. Bắp cải có năng lượng, gần như bằng không. Hơn nữa, thành phần chất đạm, chất béo trong bắp cải cũng rất thấp, gần như là không có. Chính vì vậy, đây là loại rau thích hợp với mọi đối tượng muốn giảm cân.

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!