Các loại trái cây ngay sau sinh giúp mẹ luôn khỏe và đủ sữa

483

Điều cần thiết để cung cấp sức khỏe và sữa cho bé chính là chế độ ăn uống hợp lý cùng với lối sống lành mạnh luôn là vấn đề cần được chú trọng.

Hôm nay, bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức mới về việc nuôi con sau sinh và ăn các loại trái cây để có thể cung cấp đầy đủ sức khỏe cho mẹ bỉm và sữa cho con trẻ.

Các loại trái cây nên ăn ngay sau sinh giúp mẹ bỉm luôn khỏe và đủ sữa

Ăn nhiều trái cây và rau quả nói chung là tốt cho sức khỏe và quan trọng – nhưng điều này càng quan trọng hơn đối với các bà mẹ đang cho con bú, vì em bé cần chính xác hơn 25% vitamin C so với bình thường. DGE khuyến nghị ít nhất 125 mg mỗi ngày thay vì 100 mg thông thường trong thời kỳ cho con bú. .

Quả việt quất

Các bà mẹ đang cho con bú nên đảm bảo rằng họ ăn ít nhất 2 phần trái cây hoặc nước trái cây mỗi ngày. Quả việt quất rất giàu chất chống oxy hóa và là sự lựa chọn tuyệt vời để giúp đáp ứng những nhu cầu sau sinh đó. Những quả mọng thơm ngon này chứa nhiều vitamin và khoáng chất hữu ích và sẽ cung cấp cho bạn một lượng carbohydrate lành mạnh để giữ cho mức năng lượng của bạn tăng lên.

Khoai lang

Khoai lang có rất nhiều beta-carotene, một hợp chất thực vật được cơ thể chúng ta chuyển hóa thành vitamin A.

Vitamin A cần thiết cho sự phát triển cũng như cấu tạo các tế bào và mô. Nó rất quan trọng đối với sự phát triển của một thai nhi khỏe mạnh (12).

Phụ nữ mang thai thường được khuyên tăng lượng vitamin A từ 10 đến 40%

Chuối

Chuối chính là thực phẩm mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong căn bếp. Và nó cũng nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho mẹ bỉm và việc cung cấp sữa cho trẻ là cần thiết. 

Dâu tây

Đối với một số người thì dâu tây hơi nồng và chua, nhưng chúng lại là nguồn dinh dưỡng tạo sữa cho mẹ bỉm. Dâu tây rất giàu dinh dưỡng, vì nó cung cấp vitamin, kali, sắt, phốt pho và canxi .

Chế độ ăn uống của mẹ có ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ không?

Thành phần cơ bản của sữa mẹ không phụ thuộc vào chế độ ăn của người mẹ. Điều này có nghĩa là người mẹ có thể tiếp tục ăn như trước đây khi cho con bú và có thể cho rằng con mình được chăm sóc tốt. Tuy nhiên, hàm lượng của một số chất dinh dưỡng như vitamin và axit béo phụ thuộc vào chế độ ăn của mẹ. Các axit béo chuỗi dài, không bão hòa đa rất quan trọng cho sự phát triển trí não tối ưu ở em bé. Đây là lý do tại sao phụ nữ đang cho con bú nên bao gồm cá biển giàu chất béo (nếu có thể, cá hồi, cá trích hoặc cá thu 2-3 lần một tuần) và các loại dầu thực vật có giá trị (ví dụ: hạt cải dầu, ô liu và dầu hạt lanh) trong chế độ ăn uống của họ. Cũng có bằng chứng cho thấy ăn cá thường xuyên trong khi mang thai và cho con bú làm giảm nguy cơ của trẻ,mắc các bệnh dị ứng như viêm da thần kinh hoặc sốt cỏ khô. Hàm lượng i-ốt trong sữa mẹ cũng phụ thuộc vào nguồn cung cấp i-ốt của người mẹ. Vì nhu cầu iốt trong thời kỳ cho con bú không thể được đáp ứng bằng chế độ ăn uống và muối iốt, nên bạn cũng phải bổ sung khoảng 100-150 μg / ngày iốt hàng ngày với sự trợ giúp của thực phẩm chức năng – hãy hỏi ý kiến ​​của bác sĩ phụ khoa hoặc bác sĩ gia đình.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Ăn sầu riêng uống nước dừa
 2. Tác dụng của máy rung toàn thân
 3. Bệnh tiểu đường nên ăn gì vào buổi sáng
 4. Tập tạ có lùn không
 5. Chống đẩy tiếng anh là gì
 6. Nóng tính tiếng anh là gì
 7. Cho thuê cổ trang
 8. Uống milo có béo không
 9. Hamster robo thích ăn gì
 10. Yoga flow là gì
 11. Lông mày la hán

Cô ấy kiểm tra chức năng tuyến giáp, hỏi về tất cả các nguồn iốt có thể có và sau đó đưa ra khuyến nghị cá nhân.100-150 μg / ngày iốt cũng phải được thực hiện hàng ngày với sự hỗ trợ của thực phẩm chức năng – hãy hỏi bác sĩ phụ khoa hoặc bác sĩ gia đình của bạn để được tư vấn. Cô ấy kiểm tra chức năng tuyến giáp, hỏi về tất cả các nguồn iốt có thể có và sau đó đưa ra khuyến nghị cá nhân.100-150 μg / ngày iốt cũng phải được thực hiện hàng ngày với sự hỗ trợ của thực phẩm chức năng

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail