Cách ăn mù tạt không bị sặc

555

Mù tạt là gia vị chấm không thể thiếu của những món ăn như sushi, sashimi,… Tuy nhiên với mùi vị đặc thù dễ gây sặc mù tạt khiến nhiều người cảm thấy khó ăn. Cách ăn mù tạt không bị sặc sẽ được gửi đến bạn ngay trong bài viết này.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

1. Mù tạt là gì?

Mù tạt là loại gia vị được làm từ cây mù tạt. Từ hàng ngàn năm trước đây thì mù tạt đã trở thành gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của người Hy Lạp. Nên ta có thể nói rằng mù tạt là loại gia vị xưa nhất thế giới. 

Mù tạt màu xanh thường phổ biến, giúp các món ăn như sushi, sashimi trở nên ngon hơn. Thành phần dinh dưỡng của mù tạt đa phần là vitamin và khoáng chất. 

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không

Một số những công dụng của mù tạt có thể kể đến như: giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, giảm rối loạn hô hấp, chống viêm cơ, viêm khớp, tiêu diệt vi khuẩn có hại trong dạ dày, tăng cường hệ tiêu hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch, chống lão hóa, hỗ trợ điều trị các bệnh như vảy nến, tốt cho hệ thần kinh.

2. Cách ăn mù tạt không bị sặc

Mù tạt có vị nồng nhẹ, chua và hơi béo. Bởi vị nồng của mình khiến nhiều người dễ bị sặc. Cách ăn mù tạt không bị sặc giúp khoảnh khắc ăn uống trở nên ngon hơn, cùng theo dõi nhé!

2.1. Pha hoặc chấm mù tạt vừa phải

Vấn đề ăn mù tạt bị sặc có thể là do bạn đã ăn một lần quá nhiều mù tạt khi chưa quen gia vị này. Vì thế hãy pha nước chấm hoặc chấm mù tạt một cách vừa phải. Việc ăn vừa phải mù tạt sẽ giúp bạn không cảm thấy bị sặc nữa và độ nồng của mù tạt cũng không gây ảnh hưởng đến món ăn của bạn.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì – Sác Ngọc Khang

Bạn có thể pha mù tạt với nước tương nếu ăn cùng sashimi, hải sản,…

2.2. Mở miệng khi ăn mù tạt

Một cách ăn mù tạt không bị sặc mách bạn đó là hãy mở miệng khi ăn mù tạt. Đừng cố mím miệng khi ăn mù tạt, mở miệng và ngẩng đầu lên 1 chút để mùi nồng không chạm vào hốc mũi khiến bạn bị sặc. Còn cách giải quyết nếu quá nồng là bạn chỉ cần hít thật sâu vị nồng của mù tạt sẽ mất đi đấy!

Mù tạt sẽ là loại gia vị khiến bạn vừa mê mẩn vừa giúp ích rất nhiều cho sức khỏe. Những cách ăn mù tạt không bị sặc kể trên hy vọng sẽ giúp bạn có thêm mẹo ăn uống bỏ túi.

nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!