Cách giảm cảm giác thèm ăn

18

Để giảm cân, cần giảm lượng calo nạp vào hàng ngày. Vì phải giảm calo nên cơ thể luôn có cảm giác đói và thiếu năng lượng. Một số người đã không thể kìm chế lại cơn đói và đã ăn uống mất kiểm soát. Từ đó, quá trình giảm cân bị thất bại. Bài viết này sẽ hướng dẫn một số cách làm giảm cảm giác thèm ăn

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Uống nước

Khi đang làm việc và có cảm giác đói, cách để giảm cảm giác thèm ăn đơn giản nhất là hãy uống một cốc nước, cảm giác đói sẽ giảm đi đáng kể. Đồng thời nó cũng tạo cảm giác no và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. 

Ăn nhiều protein

Ăn nhiều protein có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và giữ cho cơ thể không nạp thức ăn vào quá nhiều. Hơn nữa, nó cũng giúp tăng cảm giác no lâu hơn.

Một nghiên cứu cho thấy ăn bữa sáng giàu protein giúp làm giảm cảm giác thèm ăn đáng kể.

Lên kế hoạch cho bữa ăn

Hãy cố gắng lên kế hoạch cho bữa ăn hàng ngày. Như vậy sẽ kiểm soát được những loại thực phẩm cần thiết cơ thể đồng thời có thể loại bỏ những loại thực phẩm không cần thiết. 

Lên kế hoạch cho bữa ăn sẽ giúp giảm bớt suy nghĩ liên quan đến thực phẩm và giảm cảm giác thèm ăn.

Tránh để cơ thể bị đói quá mức

Khi cơ thể rơi vào trạng thái đói quá mức, đây chính là lý do lớn nhất khiến cơ thể thèm ăn và ăn mấy kiểm soát. Thay vào đó, hãy ăn đầy đủ các bữa chính trong ngày, và ăn một ít thức ăn nhẹ để không phải đói quá mức. 

Hạn chế căng thẳng

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Căng thẳng có thể gây ra cảm giác thèm ăn, đặc biệt ở phụ nữ. Phụ nữ khi căng thẳng sẽ ăn nhiều calo hơn so với phụ nữ không bị căng thẳng. Hơn nữa, căng thẳng còn làm tăng nồng độ cortisol trong máu – đây một loại hormone có thể khiến cơ thể bị tăng cân, đặc biệt là ở vùng bụng.

Ngủ đủ giấc

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng những người thiếu ngủ có khả năng béo phì cao hơn tới 55% so với những người ngủ đủ giấc. Vì lý do này, giấc ngủ có thể làm giảm cảm giác thèm ăn trong ngày.

Lựa chọn các thực phẩm giàu chất xơ

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Ăn nhiều chất xơ làm căng dạ dày, làm no nhanh và no lâu hơn. Cho thêm đậu giàu chất xơ như đậu Hà Lan, đậu xanh và đậu lăng vào bữa ăn của bạn có thể làm tăng cảm giác no lên đến 31% so với các bữa ăn tương đương không có đậu. Ăn thêm 14 gram chất xơ mỗi ngày có thể làm giảm lượng calo đến 10%.

Ăn chất béo tốt Omega-3

Chất béo omega-3 có thể giúp giảm tình trạng thừa cân và béo phì. Đặc biệt là chất béo tốt Omega-3 có trong cá hồi, cá trích và một số loại cá khác. Chế độ ăn giàu chất béo omega-3 cũng làm tăng tình trạng no sau bữa ăn, làm giảm cảm giác thèm ăn

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

Nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!