Cách mát xa mặt đẹp cho bạn những kiến thức cần biết

438

Ai cũng muốn mình đẹp, xuất sắc nhất đặc biệt với làn da mịn màng căng bóng và trắng hồng trên khuôn mặt của mình. Nếu bạn có 1 làn da chưa đẹp, còn nhiều mụn, hay da bạn có dấu hiệu chảy xệ thì các cách mát xa mặt đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn.

Đã có rất nhiều bạn đã bỏ 1 số tiền rất lớn để đến các spa lớn để làm đẹp để trị mụn và làm cho của mình mịn và trắng sáng ra. Da mặt chúng ta tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều nhất so với các phần khác trong cơ thể mà ít được che chắn bảo vệ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những cách mát xa mặt đẹp cho bạn thêm tự tin hơn.

Chống Covid bằng việc mua>>>Elipsportmay chay bomáy chạy bộ Elipsportmáy chạy bộ

1. Các bước mát xa mặt đẹp 

Việc thực hiện các cách mát xa mặt đẹp rất đơn giản biết đâu là bạn đã từng làm các động tác này rồi. Chỉ cần đôi bàn tay của bạn là có thể làm được. Vì thế bạn có thể làm bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu bạn muốn. Nhưng đối với các bạn mà để móng tay dài, thì khi mình làm cẩn thận một chút. Nếu được bạn nên cắt ngắn móng tay một chút để thuận tiện hơn trong việc thực hiện. Các động tác này gồm 12 động tác của cách mát xa mặt đẹp.

Đầu tiên và trước hết là mình phải rửa tay thật sạch, sau đó  mình xoa hai lòng bàn tay cho đến khi nóng lúc này nó sẽ giúp kích thích các dây thần kinh tập trung ở đây, tăng cường cho lưu thông máu. Ngoài ra nó còn giúp cung cấp hơi nóng từ lòng bàn tay lên những phần được mát xa.

1.1. Động tác 1

Xoa hai tay của bạn cho nóng ấm sau đó áp chúng vào hai hố mắt. Tác dụng là giúp cho mắt bạn sáng mắt và tỉnh ngủ.

1.2 Động tác 2

Các ngón tay bạn vuốt dọc từ mũi lên trán, đụng đến chân tóc rồi vòng qua hai bên mặt rồi trở lại mũi, làm liên tục như thế. Tác dụng: điều này sẽ kích thích các sinh huyệt trên mặt, giúp điều hoà để lưu thông khí huyết.

1.3. Động tác 3

Chà sát tay vào bờ môi trên, bờ môi dưới và ụ cằm cho đến khi bạn cảm thấy nóng ấm.Tác dụng: Chống việc táo bón, khó tiêu, đau nhức, những vấn đề có liên quan đến bàng quang.

1.4. Động tác 4

Đây là cách mát xa mặt đẹp. Dùng ngón giữa của bạn chà một đường thẳng từ đầu sóng mũi lên tới chân tóc.Tác dụng: giúp bạn điều hoà nhịp tim, giảm đau cột sống, chữa các bệnh về mũi: viêm xoang, nhức mũi.

1.5. Động tác 5

Chà sát ở vùng trán. Bạn nhớ chà là từ bên trái qua hết bên phải và làm ngược lại nhé.Tác dụng: tăng cường cho trí nhớ, điều tiết lượng hormone và năng lượng và giải toả những vấn đề liên quan đến căng thẳng suy nghĩ.

1.6. Động tác 6

Để tay của bạn  theo hình chữ V, kẹp vào hai bên mép tai và chà sát. Chú ý chà sát vào hai huyệt trên đỉnh tai và dưới mang tai nữa nhé.Tác dụng: kích thích cho các huyệt nằm gần tai, hỗ trợ cho điều trị bệnh tim, thận, cột sống, điều hoà huyết áp giúp cho bạn ấm cơ thể.

1.7. Động tác 7

Dùng ngón tay cái và ngón trỏ để vuốt từ xương quai hàm xuôi xuống cổ. Lưu ý bạn không vuốt ngược lại.Tác dụng: làm thông cho vùng khí quản, chống cho việc viêm họng, ho, không vướng đờm. Hãy đến với cách mát xa mặt đẹp.

1.8. Động tác 8

Dùng tay chà gáy của bạn từ trái qua phải và ngược lại. Tác dụng:  làm thường xuyên động tác này để khí huyết được lưu thông đưa lên não một cách dễ dàng.

1.9. Động tác 9

Dùng hết 10 đầu ngón tay cào từ chân tóc từ trán qua đỉnh đầu rồi ra sau ót. Tác dụng:  làm kích thích cho các huyệt đạo, làm thông suốt những năng lượng trên đỉnh đầu, tăng việc tuần hoàn máu lên não, nhờ đó mà bạn sẽ ngủ ngon hơn.

1.10. Động tác 10

Cách mát xa mặt đẹp  sẽ giúp bạn có 1 làn da đẹp như ý. Dùng 2 ngón giữa và ngón trỏ vuốt theo đường của lông mày từ đầu lông mày đến cuối chân mày vòng xuống dưới và đi lên.

Sau đó bạn dùng ngón tay gõ quanh hốc mắt.

Tác dụng: giúp kích thích các huyệt liên quan đến mắt, giảm đau mỏi cánh tay, bả vai

1.11. Động tác 11

Dùng tay để xoa nắn hai vành tai cho nóng ấm.

Úp hai bàn tay của bạn vào hai tai, các ngón tay của mình để ra sau gáy. Ép mạnh hai tay lại và gõ các đầu ngón tay vào chẫm nhiều lần.

Tác dụng: Giúp cho khí huyết lên não được lưu thông tốt. Tai bạn sẽ nghe rõ

1.12. Động tác 12

Hai hàm răng của bạn gõ vào nhau nhiều lần

Dùng lưỡi đảo đi quanh khắp miệng, đưa lưỡi sát vào trong chân răng và lợi, rồi nuốt nước miếng.

Tác dụng: Lưu thông khí huyết ở vùng lợi, nuôi răng. Nước miếng khi được bạn nuốt sẽ sát trùng bao tử, chống cho viêm họng, làm mát dạ dày.

2. Thời gian, liều lượng và những lưu ý khi mát xa mặt đẹp

2.1.Thời gian

Thời gian  tốt nhất là buổi sáng nó sẽ làm cho bạn tỉnh táo, hơi thở được thông suốt, tác động đến các phần cơ mặt. Bạn cũng nên làm vào buổi trưa sau khi bạn ngủ trưa và trước khi ngủ nhé.

2.2. Liều lượng mát xa

Chúng ta chỉ nên thực hiện 7 -14 lần/đợt để tránh cho vùng da đó bị trầy. Lưu ý là chỉ làm cho vùng đó ấm và nóng lên là dừng.

2.3. Chú ý

Bạn nên cần chú ý 1 số điều về cách mát xa mặt đẹp. Bạn không xoa những chỗ mà có mụn đầu trắng, mụn bị sưng. Ngoài những chỗ mà có mụn nói trên ra thì những vị trí mà bị đau trên mặt, các bạn cứ xoa qua như bình thường.

Bạn nên thực hành mỗi ngày ít nhất một lần nhé, và mình tin rằng sau khi bạn đã thành thói quen, nếu một ngày mà bạn không làm thì sẽ cảm thấy thiếu thiếu cái gì đó. Đôi khi trong lúc bạn làm việc,  bạn cảm thấy như nó “tắt  nghẽn chỗ nào đó thì mình mát xa ngay chỗ đó, thì sẽ cảm thấy thư thái thoải mái liền. Ví dụ như khi bạn mỏi mắt, mình dùng tay mát xa giống như hướng dẫn trên theo vòng tròn nhẹ nhàng quanh mắt, bạn thấy mắt đỡ căng, nhẹ liền.

Đây là những thông tin hữu ích về cách mát xa mặt đẹp cho các bạn yêu cái đẹp, muốn da mặt căng mịn và trắng sáng từ Elipsport.vn. Bạn cũng nên kết hợp tập luyện thể dục thể thao với máy chạy bộ, ghế massage hay xe đạp tập tại Elipsport thông qua hotline 18006854.

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!