Cách trị chấy cho người lớn

344

Chấy thường xuất hiện trên da đầu. Tuy không nguy hiểm nhưng lại gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người mắc bệnh. Tại bài viết sẽ thông tin đến bạn cách trị chấy cho người lớn.

??? Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không

1. Chấy là con gì và nguyên nhân xuất hiện

Chấy hay còn gọi là chí là loài côn trùng cư trú trên da đầu và tóc của người. Khi chấy xuất hiện trên da đầu sẽ hút máu của vật chủ để nuôi sống mình. Đem đến cảm giác khó chịu, ngứa ngáy cho người bị chấy.

Nguyên nhân xuất hiện chấy có thể kể đến như: bạn tiếp xúc da đầu với người bị chấy khác, người này sẽ lây chấy sang cho bạn. Tình trạng này xuất hiện thường xuyên ở những gia đình có bé nhỏ đang đi học mẫu giáo. Ngoài ra cũng có thể do quá trình vệ sinh cá nhân và da đầu không sạch cũng có thể gây ra chấy.

??? Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

2. Cách trị chấy cho người lớn

Dưới đây là cách trị chấy cho người lớn thường được áp dụng và thành công. Bạn có thể tham khảo:

2.1. Mách bạn mẹo trị chấy

Những bài thuốc thảo dược được truyền từ đời này sang đời khác và chưa bao giờ hết hiệu quả, bạn có thể áp dụng như sau:

??? Thông tin tham khảo: Collagen là gì – Sác Ngọc Khang

  • Trị chấy bằng tinh dầu tràm trà: tinh dầu trà thường được sử dụng kết hợp với nước cốt chanh để trị chấy. Bạn chỉ cần sử dụng 1 thìa tinh dầu tràm trà pha với 1 thìa hỗn hợp nước cốt chanh thoa đều chân tóc đến sát da đầu. Dùng lược dày để chải hết chấy và trứng chấy trên đầu.
  • Trị chấy bằng hạt na. Sau khi ăn xong na không vứt hạt na mà lấy đem đi phơi khô. Sau đó nghiền hạt na đã phơi khô thành bột. Dùng rượu trắng pha với hạt na được hỗn hợp sệt. Thoa lên tóc ủ khoảng 60 phút rồi lấy lược dày chải tóc.
  • Sử dụng những loại thuốc trị chấy, dầu gội trị chấy có trên thị trường được phân phối bán tại nhà thuốc.

2.2. Vệ sinh cá nhân kết hợp trị chấy

Chú ý vệ sinh cá nhân và da đầu thật sạch. Đây cũng là cách ngăn chặn chấy xuất hiện cũng là một trong những cách điều trị hiệu quả. Trong quá trình có chấy bạn có thể sử dụng lược dày để loại bỏ chấy có trên da đầu. Có thể cắt tóc ngắn và bắt trứng chấy thường xuyên để loại bỏ cả trứng chấy và chấy.

Cách trị chấy cho người lớn vừa được đề cập đến bài viết. Hy vọng sẽ giúp bạn nắm được nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên chăm sóc và yêu thương cơ thể của mình mỗi ngày nhé!

nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!