Cải thiện vòng 1 bằng cách massage ngực có tốt không?

689

Xoa bóp dựa trên lý thuyết về tạng phủ và kinh mạch của trung y, kết hợp với giải phẫu và chẩn đoán bệnh lý của tây y

Xoa bóp dựa trên lý thuyết về tạng phủ và kinh mạch của trung y, kết hợp với giải phẫu và chẩn đoán bệnh lý của tây y, là phương pháp tác động lên các bộ phận cụ thể trên bề mặt cơ thể nhằm điều chỉnh sinh lý và bệnh lý của cơ thể nhằm đạt được mục đích vật lý trị liệu. Ngày nay, massage ngực khá phổ biến, không ít tranh cãi về ưu nhược điểm của nó khiến nhiều chị em hoang mang và đặt ra nhiều câu hỏi.

Massage ngực thực sự có thể nâng cao ngực?

Theo lý luận của y học cổ truyền Trung Quốc, nhiều huyệt quanh vú có tác dụng chữa các bệnh về vú. Ví dụ, huyệt Tân trung nằm ở điểm giữa nối giữa hai đầu vú dùng để trị các chứng u, huyệt, thời hiện đại, huyệt này thường được xoa bóp để mở rộng ngực và thông suốt khí, làm nở vú, giảm nhũ hoa. Huyệt Thiên Tây ở bên ngoài bầu vú được đặt tên theo huyệt đạo mà sữa phun ra như suối tự nhiên. Nó chủ yếu điều trị chứng thiếu sữa của phụ nữ và các bệnh liên quan đến tuyến vú. Việc xoa bóp huyệt này hàng ngày có thể chữa được chứng thiểu sản vú hoặc rối loạn chức năng tuyến sữa sau sinh. Ngoài ra, huyệt Rugen có thể điều hòa khí và thúc đẩy tuần hoàn máu, và thúc đẩy kinh mạch và ngực dưới; huyệt Ruzhong có thể điều hòa khí và làm sảng khoái tinh thần; huyệt Thiên chi có thể thúc đẩy lưu thông máu, thông các phế tích, mở rộng ngực và nâng cao ngực. Xoa bóp các huyệt này vào mỗi buổi sáng và tối để ngực vừa vặn, thẳng hàng.

⇒ Có thể thấy, massage ngực không hề viển vông. Hơn nữa, bản thân việc xoa bóp đúng cách và vừa phải có tác dụng thư giãn các kinh mạch và kích hoạt các cơ, thúc đẩy tuần hoàn máu và làm nở ngực. Nhưng cần chú ý những điểm sau: Thứ nhất, massage nâng ngực là một quá trình từ từ, chậm rãi và lâu dài, sẽ không có hiệu quả trong một sớm một chiều nên bạn đừng vội vàng. Thứ hai, massage thường sử dụng dầu bôi trơn không pha thêm, nếu bạn sử dụng estrogen ngoại sinh để có kết quả nhanh thì có thể hại nhiều hơn lợi và lợi bất cập hại. Thứ ba, cần hợp tác với chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập điều độ và sinh hoạt điều độ.

Những vùng hạn chế massage ngực?

Chống Covid bằng việc mua>>>Elipsport, may chay bomáy chạy bộ Elipsport, máy chạy bộ

Khi vú bị viêm nhiễm điển hình như đỏ, sưng, nóng, đau… thì không được xoa bóp. Việc xoa bóp cũng bị cấm khi có khối u không rõ trên vú, đặc biệt là khối đơn độc ở một bên vú. Điều cần lưu ý là các triệu chứng của các bệnh về vú đều khác nhau, việc xoa bóp vú phải dựa trên cơ sở loại bỏ bệnh. Nếu ngực khó chịu hoặc hoạt động bất thường, bạn cần đến bệnh viện chính quy để điều trị càng sớm càng tốt, không nên quá tin tưởng vào việc xoa bóp khi chưa xác định được chẩn đoán có thể khiến tình trạng của bạn bị trì hoãn.

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!