Càng chăm da càng xấu, hóa ra là vì nàng đang mắc 6 sai lầm phổ biển khi rửa mặt

561

Chắc các bạn ai cũng nghe qua câu đùa là: Những người mà không sử dụng mỹ phẩm da lại đẹp, còn có người thì sử dụng 7749 bước nhưng da vẫn xấu. Thật bất công đúng không? Nhưng đó là có thật đấy. Và tôi là trường hợp tiêu biểu của việc đó. 

Tôi và con bạn thân tôi cũng như vậy. Nó thì không sử dụng gì cả. Chỉ rửa mặt bằng sữa rửa mặt, tập thể dục thì chỉ chạy máy chạy bộ. Ấy vậy mà da của nó lại đẹp hơn tôi. Cả thân hình của nó cũng vậy. Tôi sử dụng rất nhiều các mỹ phẩm khác nhau và luôn tuân thủ các bước skincare tối thiểu. Tôi cũng đi tập gym, tập chạy máy chạy bộ các loại để giảm cân. Nhưng da mặt tôi thì vẫn như vậy. Không những thế càng ngày càng xấu hơn.

Tôi khó chịu lắm nên đã đi tìm hiểu lý do vì sao. 

Chọn sai sữa rửa mặt

Đây chính là sai lầm cơ bản nhất của tôi. Từ đầu tôi đã nhìn sai loại da của mình cũng như chọn sai sữa rửa mặt không phù hợp với các đặc tính của da mình. 

Bởi vì nhiều loại da khác nhau như khô, da nhờn, da hỗn hợp,…thì mỗi loại đều cần đến công thức riêng biệt phù hợp với da mình. Chọn sai sữa rửa mặt sẽ dẫn đến các vấn đề như nổi mụn dị ứng hay ngứa mặt,…Chính vì vậy, hiểu rõ làn da của mình cùng lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp chính là điều đầu tiên bạn cần làm để bảo vệ làn da mình.

Cho sữa trực tiếp lên da khô

Tôi thỉnh thoảng cũng làm như vậy. Đi chạy máy chạy bộ về mệt tôi thường sử dụng sữa rửa mặt lên da chứ không hòa tan với nước. Như thế là quá sai lầm rồi. Phải thoa đều rồi mới hòa tan với nước vì các sản phẩm dù có thiên nhiên thế nào cũng đều có hóa chất trong đó.

Tuy nhiên việc này không chỉ làm da bị tổn thương kích ứng mà còn làm cho bước rửa mặt đạt hiệu quả không cao. Do vậy nên làm ướt da rồi lấy kem vừa đủ với tay, đánh bông ra rồi rửa mặt.

Rửa mặt sai cách

Đây chính là việc làm làn da dễ chảy xệ cũng như dễ hình thành nếp nhăn trên da. Bởi khi massage sẽ tác động lên khắp các tế bào da. Vì vậy cách đúng nhất chính là dùng các ngón tay massage mặt theo vòng tròn giúp nâng cơ mặt cũng như loại bỏ được bụi bẩn ra khỏi lỗ chân lông dễ dàng. Massage mặt chính là bước skincare được tôi ưa thích nhất sau khi chạy máy chạy bộ về nên tôi rất chú ý bước này.

Rửa mặt quá lâu, quá kỹ

Nhiều chị em cho rằng rửa mặt càng kỹ thì càng sạch bụi. Lúc đầu tôi cũng vậy. Tôi massage mặt rất lâu và thời gian sau thì da khá mỏng manh và nhạy cảm. Thời gian rửa mặt lý tưởng chỉ nên là 1 phút mỗi lần rửa. 

Hóa ra trong suốt thời gian qua tôi đã phạm khá nhiều sai lầm khi rửa mặt khiến cho da càng chăm càng ngày càng xấu. Sau khi biết được những điều trên, tôi đã cố gắng khôi phục lại những sai phạm trên và đang dần hồi phục làn da bị tổn thương của mình.

Bạn có những thắc mắc về vấn đề sức khỏe hay làm đẹp mà thật sự ngại và không biết hỏi ai ? Bạn có thể gửi mail theo địa chỉ dưới đây! [email protected]
Hello Sức khỏe sẽ nhờ các tư vấn có kinh nghiệm để giải đáp những thắc mắc, đừng ngại hãy liên hệ mail ngay
website: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail