Cầu giao tiếng Anh là gì

1271

Cầu dao là dụng cụ để nối điện tổng cho mọi nhà nên chắc hẳn bạn đã biết đến cầu giao. Tuy nhiên bạn đã biết cầu giao tiếng Anh là gì chưa? Và những điều cần biết về cầu giao?

Hôm nay mình sẽ mách cho các bạn biết về thông tin cầu giao tiếng Anh là gì. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ bổ sung cho vốn từ vựng của mình thêm nhé!

Cầu giao tiếng Anh là gì?

Cầu giao tiếng Anh là breaker.

Cầu dao điện là gì?

Cầu dao là một công tắc điện tự động được sử dụng để bảo vệ mạch điện khỏi quá tải hoặc ngắn mạch. Chức năng đơn giản của nó là phát hiện dòng điện bị lỗi và ngắt kết nối mạch. Không giống như cầu chì, cầu dao có thể được mở và đóng (bằng tay hoặc tự động) để khôi phục điều kiện điện bình thường.

Kích thước của các công tắc thay đổi từ các thiết bị gia dụng nhỏ đến các Công tắc lớn được sử dụng để bảo vệ toàn bộ thành phố khỏi điện áp cao.

Nguyên nhân cầu dao điện nhảy liên tục và cách khắc phục

Công tắc là thiết bị điện dùng để bật và tắt mạch điện trung bình và thấp. Không giống như công tắc, bộ ngắt mạch phân tách đồng thời dây dẫn pha và dây trung tính. Công tắc còn dùng để thay đổi nguồn điện và đảo chiều quay của động cơ điện (1 pha và 3 pha). Cầu dao không có chức năng tự ngắt mạch nếu xảy ra ngắn mạch hoặc quá tải.

Để thực hiện chức năng này, nhà sản xuất đã lắp đặt một cáp giao diện để bảo vệ các mạch điện, chẳng hạn như cầu chì. Aptomat là một loại cầu dao có thể đóng mở mạch điện tự động trong trường hợp ngắn mạch hoặc quá tải. Đó là lý do tại sao nó được gọi là bộ ngắt mạch.

Cầu dao đảo chiều là gì?

Công tắc đảo ngược có 3 kết nối (3 tiếp điểm). Mục đích là thay đổi nguồn điện trong từng trường hợp cụ thể. Ví dụ, nếu kéo lên chiếm nguồn điện, kéo đến tâm cầu dao sẽ cắt nguồn điện, kéo xuống làm tiêu hao nguồn điện từ máy phát hoặc bộ điều chỉnh điện áp. Để bảo vệ máy phát, không nhất thiết phải kết nối cáp máy phát trực tiếp với công tắc chính. Trong mạng lưới có điện, nếu không tắt máy phát điện kịp thời và bật cầu dao ngay thì tất cả các thiết bị điện sẽ bị cháy và điện của máy phát điện sẽ bị hỏng. Trong một số trường hợp, công tắc ngược được sử dụng với ổn áp, được sử dụng trong hai trường hợp: sử dụng ổn áp hoặc ổn áp.

nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!