Cháo ăn liền có tốt không

1297

Cháo ăn liền là một loại thực phẩm tiện lợi phổ biến trên toàn thế giới càng phổ biến hơn ở Việt Nam chúng ta. Mặc dù chúng rẻ tiền và dễ chế biến, vẫn còn nhiều tranh cãi về việc liệu chúng có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hay không. Điều này là do chúng chứa ít chất dinh dưỡng và lượng natri và bột ngọt cao. Bài viết này xem xét những tác động có thể có của cháo ăn liền đối với sức khỏe. Cháo ăn liền có tốt không? Ảnh hưởng như thế nào.

Cháo ăn liền là gì?

Cháo ăn liền là một loại cháo đã được chế biến sẵn, thường được bán theo từng gói hoặc cốc, bát riêng. Thành phần đặc trưng của cháo bao gồm bột cháo, muối và dầu cọ. Các gói hương liệu thường chứa muối, hạt nêm và bột ngọt (MSG). Sau khi cháo được tạo ra trong nhà máy, chúng được hấp, sấy khô và đóng gói. Mỗi gói chứa một khối cháo khô cũng như một gói hương liệu và/ hoặc dầu để làm gia vị. Người mua nấu hoặc ngâm khối cháo trong nước nóng có pha hương liệu trước khi ăn. Cháo ăn liền có tốt không? Có thể tốt mà cũng có thể không. Tốt cho thời gian của bạn nhưng có thể không cho sức khỏe.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Các thương hiệu cháo ăn liền phổ biến bao gồm:

 

Cháo ăn liền Meiji

Cháo ăn liền Shimaya

Cháo ăn liền Wakodo

Cháo ăn liền Gấu đỏ

Cháo ăn liền Minh Trung

Cháo ăn liền Yến Việt

Cháo ăn liền Vifon

Thông tin dinh dưỡng cho Cháo ăn liền

Để biết cháo ăn liền có tốt không chúng ta hãy xem xét trong đó có những gì.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Mặc dù có thể có rất nhiều sự thay đổi giữa các nhãn hiệu và hương vị khác nhau của cháo ăn liền, nhưng hầu hết các loại cháo đều có một số chất dinh dưỡng chung nhất định. Hầu hết các loại cháo ăn liền có xu hướng ít calo, chất xơ và protein , với lượng chất béo, carbs, natri và các vi chất dinh dưỡng chọn lọc cao hơn. Nếu đã từng nhìn qua một gói cháo ăn liền bạn sẽ thấy được rằng hàm lượng chất béo và carbs rất cao nhưng lại vô cùng thiếu chất xơ và đạm. Nếu chỉ ăn một gói cháo có thể sẽ đủ calo cho bạn hoạt động nhưng lại thiếu dinh dưỡng cho cơ thể của bạn.

Cũng cần lưu ý rằng có một số loại đặc biệt có sẵn được bán trên thị trường như những lựa chọn lành mạnh hơn. Chúng có thể được làm bằng ngũ cốc nguyên hạt hoặc có lượng natri hoặc chất béo thấp hơn.

Cách ăn cháo ăn liền tốt cho sức khỏe

Nếu bạn thường xuyên thưởng thức một bát cháo nhưng nấu cháo quá tốn thời gian, có nhiều cách để làm cháo ăn liền tốt cho sức khỏe hơn. Ví dụ, bạn cũng có thể sử dụng mì ăn liền làm cơ sở và phủ lên chúng một số nguyên liệu tốt cho sức khỏe (thịt, trứng, rau xanh, v.v.) để tạo nên một bữa ăn trọn vẹn hơn. Bổ sung một số loại rau và một nguồn protein tốt có thể nâng cao thành phần dinh dưỡng cho bữa tối mì gói của bạn đồng thời bỏ ít dầu và muối có sẵn trong gói cháo đi.

Cháo ăn liền có hàm lượng natri thấp hơn cũng đã có sẵn và có thể giúp giảm lượng natri của bạn trong ngày.

Ngoài ra yến mạch hoặc các loại bột nguyên cám cũng có thể chế biến nhanh gọn như cháo ăn liền, ăn chúng thay vì cháo ăn liền vừa tốt cho sức khỏe vừa tiết kiệm thời gian của bạn.

nguồn: https://sacngockhang.com/

 

 

 

 

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail