Chia sẽ kinh nghiệm đuổi muổi từ thiên nhiên mà không phải người nào cũng biết

76

Chia sẽ kinh nghiệm đuổi muổi từ thiên nhiên mà không phải người nào cũng biết, thật hay á nhỉ, có những cái rất ư là bình thường nhưng không phải ai cũng rành vì có những kỹ năng sống mà đa số người dân Việt Nam mình còn thiếu và yếu

Nên qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn và tìm ra phương pháp đuổi muỗi tối ưu nhất.

Chia sẽ kinh nghiệm đuổi muổi từ thiên nhiên mà không phải người nào cũng biết

Cây bạc hà

Cây bạc hà là một trong những nguyên liệu đuổi muỗi vô cũng hiệu quả, vì trong cây bạc hà có chứa hợp chất nepetalactone có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả rất cao gấp 10 lần thuốc xịt côn trùng thông thường.

Cây sả

Cũng tương tự như bạc hà trong cây sả có chứa những tinh dầu có tác dụng đặc biệt khiến muỗi không thể định hướng được, chỉ cần trồng một chậu sả ở hiên nhà là có thể ngăn cách không cho muỗi bay vào nhà được.

Cây hung quế

Theo Naturallivingideas, bạn nên trồng một vườn thảo mộc như húng quế hay húng chanh quanh nhà, vừa có rau thơm cho bữa ăn, vừa tạo hàng rào đuổi muỗi.

Cúc vạn thọ

Đây là mẹo đuổi muỗi mà ít người biết đến, nhưng nó có hiệu quả rất cao, bạn nên sử dụng cách này.

Cắm hoa oải hương trong nhà

Oải hương không chỉ là một loại hoa đẹp mà còn là một trong những hương liệu chống lại muỗi một cách tự nhiên.

Chia sẽ kinh nghiệm đuổi muổi từ thiên nhiên mà không phải người nào cũng biết

Dùng tỏi

Có nhiều cách để xua đuổi muỗi, tỏi cũng là một cách mà được cha ông ta áp dụng từ rất lâu vì tỏi có mùi nồng do đó những nơi nào có nhiều muỗi bạn nên giã nát vài củ tỏi sau đó dùng dung dịch nước tỏi thoa lên da sẽ tránh được sự tấn công của muỗi.

Trồng cây hương thảo

Đây là loại cây có hoa rất đẹp, thường được sử dụng để tạo hương vị cho các món cá, thịt, nhưng có thể bạn chưa biết nó cũng là một phương thức chống muỗi tự nhiên. Bạn có thể tự trồng một vài cây hương thảo quanh nhà để có thể sử dụng bất cứ lúc nào đồng thời đuổi bớt các loại côn trùng gây hại.

Sử dụng vỏ cam, quýt

Sau khi ăn cam, quýt bạn cũng có thể giữ lại phần vỏ phơi khô, cất đi, khi cần đốt một chút vỏ cam, quýt lên rồi để trong nhà, tinh dầu trong vỏ cam, quýt sẽ giúp muỗi cách xa ngôi nhà của bạn.Với những mẹo đuổi muỗi từ thiên nhiên cực kì an toàn mà không hại đến sức khỏe, bạn sẽ không còn phải lo lắng nữa nhé!

Thời gian không phí phạm, mới đó mà tôi đã đọc xong 1 bài khá hữu ích giúp tôi nhiều điều trong việc đuổi muỗi ở quê, nhiều khi tới mùa muỗi nó bay vào nhà nhiều lắm làm tôi vô cùng lo lắng, ăn cơm cũng phải vào mùng mà ăn cũng khiến bạn đủ hiểu.

Thật cám ơn tác giả đã viết bài viết có ích này, tôi sẽ theo dõi thường xuyên hơn trang web này để học thêm những kinh nghiệm khác.

Bạn có những thắc mắc về vấn đề sức khỏe hay làm đẹp mà thật sự ngại và không biết hỏi ai ? Bạn có thể gửi mail theo địa chỉ dưới đây! [email protected]
Hello Sức khỏe sẽ nhờ các tư vấn có kinh nghiệm để giải đáp những thắc mắc, đừng ngại hãy liên hệ mail ngay
website: https://hellosuckhoe.org/

Bình luận