Ăn chuối xanh luộc có béo không

215

Chuối xanh luộc là một trong những món ăn quen thuộc. Chị em phụ nữ thường truyền tai nhau về bí quyết giảm cân hiệu quả nhờ việc ăn chuối xanh luộc. Một quả chuối xanh luộc bao nhiêu calo và ăn chuối xanh luộc có béo không? Câu hỏi sẽ được trả lời ở bài viết này.

1 quả chuối xanh luộc bao nhiêu calo?

Chuối xanh chứa nhiều vitamin, chất xơ và ít tinh bột hơn so với chuối chín rất nhiều. Để giải đáp câu hỏi trong 1 quả chuối xanh luộc bao nhiêu calo thì còn tùy thuộc vào trọng lượng của mỗi quả chuối xanh là bao nhiêu. 1 quả chuối chín xanh luộc 100g sẽ chứa 85 calo.

  • Calo 85 kcal
  • Vitamin B6: 20% RDI
  • Kali : 12% RDI
  • Vitamin C : 17% RDI
  • Magie: 8% RDI
  • Đồng: 5% RDI
  • Manga: 15% RDI
  • Chất xơ: 3,1 gram

Đây là những chất dinh dưỡng cần thiết cho người đang ăn theo chế độ giảm cân. Vì vậy ăn chuối xanh luộc có béo không? Câu trả lời là không. Trong chuối xanh có rất nhiều nhựa chuối khiến quả chuối xanh thường bị đắng, chát rất khó ăn. Khi luộc chuối xanh thì nhựa chuối đó sẽ chuyển hóa thành các tinh bột khoáng giúp tăng lượng chất xơ trong chuối và giảm vị đắng tạo cảm giác ngon miệng, dễ ăn hơn.

Ăn chuối xanh luộc có béo không?

Trong chuối xanh luộc có chứa thành phần kháng tinh bột hoạt động như một chất xơ hòa tan trong cơ thể. Những lợi khuẩn sẽ làm các chất kháng tinh bột chuyển hóa thành axit béo chuỗi ngắn hạn chế việc tiêu thụ thức ăn ào ạt giúp đường ruột hoạt động tốt hơn ăn chuối xanh luộc có béo không? Không những không béo mà còn giúp giảm cân. 

Bên cạnh đó, khi luộc chuối xanh sẽ tạo ra một lượng tinh bột tạo cảm giác lâu đói hơn, giảm tình trạng nạp quá nhiều calo và các chất béo, chất đạm dư thừa vào cơ thể.

1 quả chuối xanh luộc có lượng calo ít hơn 1 chén cơm nhưng cung cấp đầy đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết nhiều hơn. Vì vậy giúp bạn giảm cân hiệu quả mà vẫn an toàn, tốt cho sức khỏe. Bạn không cần phải lo lắng là ăn chuối xanh luộc có béo không?

Tuy nhiên, bạn cần phải có chế độ ăn hợp lý, tốt nhất nên ăn chuối xanh luộc khoảng 2-3 quả mỗi ngày kết hợp cùng nhiều nhóm thực phẩm khác để giảm cân hiệu quả và an toàn, tốt cho sức khỏe.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!