Chuyên môn tiếng Anh là gì?

679

Chuyên môn tiếng Anh là gì? Là điều bạn đang thắc mắc nhưng thay vì lật những cuốn từ điển dày cộm thì việc lười biếng còn gấp đôi. 

Thật may, bạn có thể tham khảo trong bài viết này để được giải đáp câu hỏi cùng với những thông tin liên quan về chuyên môn có thể bạn chưa biết.

Chuyên môn tiếng Anh là gì?

Chuyên môn tiếng Anh là: expertise

Chuyên môn là gì?

Theo kinh nghiệm , chuyên môn là khả năng thực hiện công việc cụ thể nhiệm vụ và các vấn đề về lý thuyết yêu cầu theo một cách độc lập và để đối phó một cách độc lập. Các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết cho việc này chủ yếu bao gồm kinh nghiệm , sự hiểu biết về các vấn đề và mối quan hệ của chủ đề cụ thể cũng như khả năng giải quyết những vấn đề này theo cách đúng kỹ thuật và có mục tiêu. 

Ví dụ về năng lực chuyên môn

– Người soạn thảo kỹ thuật phải có chuyên môn về vẽ kỹ thuật .

– Đối với người lắp đặt , chuyên môn là thiết lập các thiết bị vệ sinh dự kiến.

– Kỹ sư công nghiệp phải có chuyên môn liên ngành để thực hành nghề nghiệp của họ .

Trong quản lý nguồn nhân lực , năng lực chuyên môn (hay còn gọi là năng lực chủ thể) được hiểu là khả năng giải quyết các công việc và vấn đề trong công việc – phù hợp với yêu cầu lý thuyết – một cách độc lập và tự chịu trách nhiệm. Các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết cho việc này chủ yếu bao gồm kinh nghiệm (thông lệ), hiểu biết về các vấn đề và mối quan hệ của chủ đề cụ thể, cũng như khả năng giải quyết những vấn đề này một cách đúng kỹ thuật và có mục tiêu.

Do đó, bằng chứng về năng lực chuyên môn này là rất cần thiết. Ví dụ, bằng chứng về điều này là bằng tốt nghiệp tương ứng hoặc bằng cấp thành công với tư cách là chuyên gia nhân sự.

Nhiều lĩnh vực khoa học đòi hỏi phải tiếp thu kiến ​​thức khoa học và chứng minh bằng cấp tương ứng , nhưng không chỉ trong khoa học, năng lực kỹ thuật mới là yêu cầu bắt buộc để thực hiện nghề đã chọn .

Năng lực chuyên môn được bù đắp bởi cái gọi là năng lực hàng ngày, thứ cần thiết để đối phó với cuộc sống bình thường, hàng ngày – cuộc sống hàng ngày.

Kiến thức chuyên môn là gì?

Thuật ngữ “kiến thức chuyên môn” thường thay thế kiến ​​thức mà mọi người hoặc tổ chức có thể mã hóa và lập tài liệu một cách rõ ràng bằng ngôn ngữ, chữ viết, hình vẽ và hình ảnh.

Đây chủ yếu là vấn đề kiến ​​thức thực tế và dựa trên quy tắc có thể được truyền lại cho người khác dưới dạng báo cáo, sách giáo khoa / sách hướng dẫn, hướng dẫn công việc hoặc bản vẽ chẳng hạn. Do ở dạng mã hóa, kiến ​​thức chuyên môn có thể được lưu trữ, xử lý và truyền tải trên nhiều phương tiện.

Chuyên môn và kinh nghiệm rất quan trọng để thành công

Cả hai dạng kiến ​​thức đều quan trọng đối với sự thành công của một công ty, theo đó, theo quy tắc áp dụng như sau: Họ dễ dàng truyền đạt kiến ​​thức rõ ràng hơn, tức là kiến ​​thức kỹ thuật và thực tế – không chỉ vì nó có thể được ghi lại mà còn vì công ty có thể sử dụng nó đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo của họ.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Ăn sầu riêng uống nước dừa
 2. Tác dụng của máy rung toàn thân
 3. Bệnh tiểu đường nên ăn gì vào buổi sáng
 4. Tập tạ có lùn không
 5. Chống đẩy tiếng anh là gì
 6. Nóng tính tiếng anh là gì
 7. Cho thuê cổ trang
 8. Uống milo có béo không
 9. Hamster robo thích ăn gì
 10. Yoga flow là gì
 11. Lông mày la hán

Nó trông khác với kiến ​​thức ngầm. Nó thường giả định rằng lần đầu tiên nó được chuyển đổi thành kiến ​​thức rõ ràng trong một quá trình bên ngoài có mục tiêu – ví dụ thông qua một cuộc khảo sát có hệ thống về những người mang tri thức hoặc phân tích hành động của họ – để nó có thể được ghi lại. Với kiến ​​thức tiềm ẩn, sự hình thành bên ngoài này thường chỉ có thể thực hiện được ở một mức độ hạn chế, đó là lý do tại sao nó thường chỉ có thể được truyền lại cho người khác trong các quá trình đối thoại như chương trình huấn luyện và cố vấn.

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail