Có hay không việc uống collagen gây hại cho thận và dạ dày?

901

Uống collagen có hại thận và dạ dày không? Bởi theo thời gian, collagen sản sinh trong cơ thể người phụ nữ ngày càng giảm dần cả về số lượng lẫn chất lượng.

Lúc này, uống collagen là một biện pháp tối ưu giúp tăng cường sức khỏe cũng như sắc vóc của chị em phụ nữ.

Tuy nhiên, việc lạm dụng hoặc sử dụng không đúng cách có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ. Trong đó, không ít ý kiến cho rằng uống collagen sẽ ảnh hưởng xấu đến thận và dạ dày. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào? Bài viết sau đây sẽ là những thông tin giúp bạn đọc hiểu rõ!

1. Câu trả lời chính xác cho câu hỏi: Uống collagen có hại thận và dày không

Về bản chất, collagen là một loại protein có chức năng kết dính các tế bào trong cơ thể và được sản sinh tự nhiên. Vì vậy, collagen cũng là một loại protein quan trọng và cần thiết cho cơ thể. Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có báo cáo hay nghiên cứu khoa học nào chỉ ra rằng, bổ sung collagen gây hại cho các cơ quan của cơ thể, trong đó bao gồm thận và dạ dày.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong collagen có đến 90 – 97% protein. Và việc uống hay bổ sung protein không làm ảnh hưởng đến thận của người khỏe mạnh. Bên cạnh đó, trong collagen có nhiều thành phần có lợi cho đường ruột và hệ tiêu hóa. Cụ thể, uống collagen hợp lý có tác dụng điều hòa cơ chế tiết axit dạ dày, hỗ trợ chữa viêm loét, tăng cường hệ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị bệnh IBS hiệu quả.

Có thể thấy, việc uống collagen hoàn toàn không hại thận và dạ dày. Vậy tại sao vẫn nhiều trường hợp ghi nhận các triệu chứng bệnh liên quan đến dạ dày và thận trong quá trình sử dụng collagen? Không có gì là tự nhiên cả và xảy ra các tác dụng phụ từ hình thức uống collagen cũng không ngoại lệ. Lăn chuột tiếp để biết lý do vì đây!

2. Người đang có bệnh thận và dạ dày uống collagen sẽ như thế nào?

Uống collagen có hại thận và dạ dày không cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Nào là chủng loại Collagen, chất lượng sản phẩm, liều dùng, thời gian sử dụng và cách kết hợp cùng với các hình thức chăm sóc sức khỏe và làm đẹp khác. Chỉ cần một chút sai lầm cũng đủ khiến cơ thể phản kháng.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail