Cổ họng lúc nào cũng có đờm là bệnh gì?

336

Cổ họng có đờm gây khó chịu, khó khăn trong việc ăn uống, hít thở,… Chắc chắn, không ai mong muốn tình trạng này. Thỉnh thoảng bị cảm vài hôm, cổ họng có đờm đã ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như công việc. Nhưng nếu tình trạng kéo dài không khỏi thì đó là dấu hiệu của những bệnh nguy hiểm không nên chủ quan, vậy cổ họng lúc nào cũng có đờm là bệnh gì, cũng tìm hiểu ở bài viết này. 

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

1. Bệnh cảm cúm

Cổ họng lúc nào cũng có đờm là bệnh gì?”  Khi tìm kiếm từ khóa này trên google thì kết quả hiển thị đầu tiên là bệnh cảm cúm, cổ họng có đờm dấu hiệu thường thấy nhất của cảm cúm. Người bệnh thường sẽ bị ngạt mũi, sổ mũi do chất dịch nhầy sinh ra trong mũi nhiều hơn. Nếu phần chất nhầy này không được thoát ra bên ngoài, thì chúng sẽ chảy ngược vào bên trong cổ họng, dẫn đến tình trạng cổ họng có nhiều đờm, gây cảm giác vướng víu và khó chịu. Tuy nhiên, đây cũng có thể được xem là bệnh nhẹ và sẽ khỏi hẳn sau 5 – 7 ngày dùng thuốc và nghỉ ngơi đúng cách. 

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

2. Bệnh hen suyễn

Với người mắc bệnh hen suyễn, đường hô hấp của họ rất nhạy cảm. Khi bị kích ứng bởi các tác nhân bên ngoài như thời tiết thay đổi, bụi bẩn… cũng có thể dẫn đến viêm nhiễm đường hô hấp. Hậu quả là sinh ra nhiều dịch nhầy, khiến cổ họng lúc nào cũng có đờm.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

3. Nhiễm trùng đường hô hấp

Khi bị nhiễm trùng đường hô hấp thường xảy ra tình trạng cổ họng lúc nào cũng có đờm. Chất nhầy tích tụ trong cổ họng một thời gian dài sẽ gây ra viêm nhiễm. Nếu không được trị dứt điểm thì bệnh sẽ nặng hơn và có thể lây nhiễm cho người khác. Nguyên nhân là do suy giảm hệ miễn dịch, tạo điều kiện có virus xâm nhập gây ra tình trạng trên. 

4. Viêm Amidan

Viêm amidan là bệnh phổ biến xảy ra ở mọi lứa tuổi, từ lớn đến nhỏ. Đây là tình trạng amidan xuất hiện lớp mủ bao bọc xung quanh, nên khiến cổ họng lúc nào cũng có đờm, dịch nhầy rất khó chịu. Viêm amidan thường tái phát, khó trị dứt điểm. Muốn trị dứt điểm, bác sĩ thường chỉ định cắt bỏ amidan. 

5. Bệnh lao

Bệnh lao giai đoạn đầu sẽ có các biểu hiện như cổ họng có đờm nhiều, sưng cổ, mệt mỏi. Khi bệnh trầm trọng hơn, người bệnh sẽ ho đờm xanh hoặc có máu, đi kèm với các triệu chứng khác như sốt, sụt cân nhanh chóng, đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm….Tuyệt đối không được chủ quan, cần thăm khám và điều trị kịp thời.

6. Ung thư vòm họng

Khi thấy tình trạng cổ họng có đờm, tuyệt đối đừng chủ quan, khi tìm kiếm từ khóa “cổ họng lúc nào cũng có đờm là bệnh gì?” thì thật bất ngờ khi kết quả hiện ra, đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư vòm họng. Vì vậy, không được tự ý uống thuốc mà cần có sự can thiệp và điều trị của bác sĩ. Thường xuất hiện ở người sử dụng chất rượu bia thường xuyên, làm việc trong môi trường khói bụi ô nhiễm. 

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

Nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!