Có nên xoa bụng khi mang thai

200

Khi mang thai đa số các chị em phụ nữ đều sẽ đau mỗi khi mà em bé đạp bụng và để có thể làm xoa dịu đi nỗi đau đó phần nào thì họ thường có xu hướng là tự xoa bụng để trấn tĩnh bản thân cũng như là dỗ dành em bé. Vậy thì thật sự liệu có nên xoa bụng khi mang thai không ta sẽ biết được thông qua bài viết sau nhé.

Lợi ích của việc xoa bụng khi mang thai

Các chị em khi đang mang thai thì họ thường có xu hướng xoa bụng và theo như các chuyên gia phân tích thì có nên xoa bụng khi mang thai không là một việc làm hết sức cần thiết bởi vì không những giúp cho mẹ trẻ đỡ căng thẳng mà còn khiến cho họ có giấc ngủ ngon lành thoải mái hơn nhiều.

Hơn nữa việc xoa bụng như này có khả năng kích thích máu lưu thông tốt hơn nuôi dưỡng toàn diện cho một sinh linh nhỏ đang nằm trong bụng, giảm được tình trạng phù nề , làm dịu được cơn đau bên hông.

Việc xoa bụng cũng như là một cách thức giao tiếp gần gũi nhất giữa mẹ và bé khiến cho bé có thể cảm nhận được là ba mẹ đang giao tiếp nói chuyện với mình. Nó khiến cho trẻ được đẩy nhanh quá trình phát triển trí lực, phát triển não…nên xoa bụng là một việc tốt mà các mẹ nên làm.

Tuy nhiên theo như khuyến cáo của bác sĩ là không nên xoa bụng thường vì điều đó có ảnh hưởng tới ngôi thai cũng như khiến cho thai nhi bị dây rốn quấn cổ. Tránh việc xoa bụng vào giai đoạn cuối thai kỳ vì nó dẫn đến sự co bóp ở tử cung khiến cho bạn sinh sớm hơn thời điểm đã được ấn định.

Cách xoa bụng đúng cách khi mang thai

Có nên xoa bụng khi mang thai là một điều mà những ai đang mang thai đều rất mực quan tâm vì họ lúc nào cũng mong muốn những điều tốt lành nhất cho con của mình, mong muốn đứa trẻ được sinh ra một cách an toàn, khỏe mạnh, thông minh và học hỏi được mọi thứ xung quanh. Cho nên để có thể xoa bụng đúng cách các chị em cần lưu ý theo các nguyên tắc sau đây:

Thời điểm xoa bụng

Để an toàn nhất thì bạn nên tránh việc xoa bụng vào giai đoạn cuối sắp sinh vì lúc này cổ tử cung sẽ đau thắt dữ dội sẽ khó tránh được việc em bé chuyển động nhiều việc xoa bụng sẽ có thể khiến trẻ bị quấn nhau thai quanh cổ. 

Cho nên tốt nhất là bạn nên xoa bụng vào giai đoạn đầu và giai đoạn giữa vì lúc này nhau thai dài, không gian rộng, trẻ có thể quay 1 đến 2 vòng xung quanh nhau thai mà không bị ảnh hưởng gì cả cho nên các mẹ cứ tận dụng thời điểm này để có thể giao tiếp với con nhiều hơn nhé.

Xoa bụng theo hướng nào?

Tốt nhất nên xoa theo chiều vòng tròn để tránh sự dịch chuyển của thai nhi cũng như là cảm nhận được rõ nhất các bộ phận tay, chân của trẻ.

Thời gian xoa bụng

Nên xoa trong khoảng 3 – 5’ là cùng ở thời kỳ đầu và cố định thực hiện theo ngày, thời gian lý tưởng nhất là bạn nên xoa bụng vào buổi tối nhằm khiến cho bạn lẫn bé có một giấc ngủ ngon hơn. khi xoa thì các mẹ nên xoa một cách nhẹ nhàng chậm rãi như vuốt ve không quá mạnh tay vì có thể làm tổn thương đến thai nhi.

nguồn: https://sacngockhang.com/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!