Collagen Là Gì? Collagen Có Tác Dụng Gì Đối Với Cơ Thể?

972

Collagen Là Gì? Collagen Có Tác Dụng Gì Đối Với Cơ Thể?,dạo gần đây có 1 người chị họ trước đây chị khá đẹp, trong họ hàng chị luôn được xem như hoa khôi của dòng họ nhưng thời gian gần đây gặp lại chị hết sức bất ngờ khi vẻ đẹp trước đó nay dường như không còn nữa, thay vào đó là những nếp nhăn bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trên khuôn mặt chị.

Tôi là người rành công nghệ nên đã hướng dẫn chị nên dùng collagen, ban đầu chị hơi e ngại và không tin collagen cho lắm nhưng khi tôi góp ý nhiệt tình và chị cũng đạ lên mạng xem thêm thông tin trước khi nhờ tôi tư vấn thật kỹ xem collagen là gì và có tác dụng gì với cơ thể đặc biệt là các chị em phụ nữ.

1. Collagen là gì?

Nếu xem định nghĩa thì trên mạng đã có nói nhiều thì nay bác sĩ da Liễu tại hellosuckhoe sẽ nói sơ lượt như sau:

Collagen được xem như là một loại protein cứng, có cấu tạo dưới dạng sợi và không mang tính chất hòa tan. Chúng chính là loại protein được xem như dồi dào nhất khi chiếm tới khoảng 1/3 lượng protein dành cho cơ thể. Hầu hết hoạt động các phân tử của collagen được hình thành và liên kết với nhau nhằm nhiều mục đích khác nhau tạo thành các sợi mỏng và dài. Bạn có thể hình dung chúng thật đơn giản, collagen còn được xem và giống như một loại keo dán, cùng giữ cho tất cả các hoạt động của mô tế bào dính chặt vào nhau.

Collagen được cấu tạo bao gồm 2 loại:

  • Collagen theo hướng nội sinh: Loại collagen này tự sản sinh do cơ thể chúng ta tự tổng hợp. Nó đảm nhận nhiều vai trò và một số chức năng quan trọng. Vì thế, việc nhanh chóng suy giảm collagen nội sinh sẽ có nhiều liên quan tới một số vấn đề về sức khỏe của các chị em phụ nữ.
  • Collagen theo hướng ngoại sinh: Đây được xem là loại collagen tổng hợp từ nhiều nguồn bên ngoài của cơ thể.

2. Tại sao cần bổ sung collagen? Tác dụng của collagen là gì?

Tại sao mỗi chị em phụ nữ cần bổ sung collagen? Lý do thì có rất nhiều nhưng lý do chính là bởi khi tuổi tác càng cao sắc đẹp sẽ không còn được như trước, lượng collagen nhanh chóng được sản xuất ra ngày càng ít, đồng thời chất lượng sản sinh ra collagen trong cơ thể các chị em cũng giảm đi rất nhiều. Cũng chính vì thế, việc các chị em nhanh chóng bổ sung collagen là điều hoàn toàn cần thiết trong thời điểm này.

Bên cạnh đó, khỉ hỏi về collagen có tác dụng gì nhiều không, tức nhiên collagen còn có rất nhiều tác dụng,nhưng nếu các chị em không được bổ sung kịp thời thì nhan sắc của các chị em chắc chắn không được bảo đảm và nhanh chóng lụi tàn theo thời gian, đồng thời các chị em có thể ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống do chồng hay bạn trai của mình không còn hứng thú vì vẻ đẹp trước đây đã không còn.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail