Dầu hỏa tiếng Anh là gì? Độc tính của dầu hỏa

34

Bạn đang muốn bỏ vào bộ sưu tập của mình về các nhiên liệu tự nhiên trên thế giới. Và bạn đang thắc mắc rằng dầu hỏa tiếng Anh là gì?

Thật may, bạn có thể tham khảo trong bài viết này để biết được câu giải đáp cùng với những kiến thức liên quan đến dầu hỏa. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Dầu hỏa tiếng Anh là gì?

Dầu hỏa tiếng Anh là: kerosene

Dầu hỏa là gì?

Các dầu hỏa là một vết cắt từ chưng cất khí quyển của xăng dầu. Nó chủ yếu được sử dụng trong sản xuất nhiên liệu hàng không (máy bay phản lực và động cơ phản lực cánh quạt), đặc biệt là máy bay phản lực A1, loại chính trong số đó.

Sản phẩm của quá trình tinh chế, nó thu được bằng cách rút ra trong quá trình chưng cất và phần cắt này có điểm chưng cất ban đầu ( PI ) là 150 ° C (hoặc 180 ° C) và điểm cuối ( PF ) của quá trình chưng cất từ ​​225 đến 250 ° vs. Nó phải không có lưu huỳnh .

Đó là nhà vật lý và địa chất học Abraham Gesner (1797-1864) người đã trình bày năm 1846 là người đầu tiên công chúng cuộc biểu tình của một ánh sáng lỏng mà ông gọi là “dầu hỏa”. Việc sử dụng này đã bị loại bỏ với sự ra đời của bóng đèn.

Việc sử dụng nó trong ngành hàng không chủ yếu là do công suất năng lượng cao, cho phép tự chủ cao hơn đối với trọng lượng bằng nhau trên máy bay, hay nói cách khác, cho phép giảm tổng trọng lượng mang theo với khả năng tự chủ không đổi. Nhưng nó cũng chủ yếu được sử dụng trong ngành hàng không vì điểm đóng băng rất thấp, dưới -50 ° C, bởi vì ở độ cao lớn, nhiên liệu bị đóng băng sẽ rất đáng tiếc. Ở độ cao 11.000 mét so với mực nước biển, nhiệt độ ngoài trời thường ở mức -65 ° C.

Độc tính của dầu hỏa có thể bạn chưa biết

Dầu hỏa hydrocacbon thơm

Các hydrocacbon thơm và béo trong dầu hỏa rất dễ bay hơi và dễ dàng hấp thụ qua đường hô hấp .

Độc tính của chúng ở nơi làm việc về bản chất là thần kinh.

Hít phải nồng độ quá cao tại nơi làm việc gây ra các dấu hiệu nhiễm độc:

– Cảm giác say.

– Đau đầu.

– Chóng mặt .

– Buồn nôn.

– Có xu hướng buồn ngủ .

Những hiệu ứng này biến mất khi ngừng phơi sáng.

Về lâu dài rối loạn nhận thức có nghĩa là khó tập trung, mất trí nhớ và rối loạn giấc ngủ và tâm trạng có thể xảy ra ở những công nhân tiếp xúc nhiều với hydrocacbon .

PAHs, Hydrocacbon thơm đa vòng của dầu hỏa

Không bay hơi ở nhiệt độ phòng, PAHs, Hydrocacbon thơm đa vòng có độc tính chi phối bởi khả năng gây ung thư của chúng .

Tiếp xúc nghề nghiệp kéo dài, ít nhất mười năm, là nguyên nhân làm tăng tỷ lệ mắc bệnh:

– Của các khối u da, tiếp xúc nhiều lần mà không được bảo vệ.

– Của khối u phế quản phổi, hít phải hơi (tùy thuộc vào quá trình nóng), hoặc các sol khí microparticulate .

– Của khối u bàng quang.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Ăn sầu riêng uống nước dừa
 2. Tác dụng của máy rung toàn thân
 3. Bệnh tiểu đường nên ăn gì vào buổi sáng
 4. Tập tạ có lùn không
 5. Chống đẩy tiếng anh là gì
 6. Nóng tính tiếng anh là gì
 7. Cho thuê cổ trang
 8. Uống milo có béo không
 9. Ghe massage elipsport
 10. Máy chạy bộ điện elipsport
 11. Xe đạp tập thể dục elipsport

Rủi ro tất nhiên là một hàm số của cường độ phơi nhiễm: nhà máy luyện cốc, xưởng đúc gang và thép, luyện kim nhôm, chống thấm mái nhà là những hoạt động có ý nghĩa, ngược lại là đáng kể được phát hiện là rất thấp, thậm chí không thể phát hiện được bằng dịch tễ học, ở mặt đường và lĩnh vực in ấn.

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Bình luận