Đau nhói ở hạ sườn trái

23

Đau nhói ở hạ sườn trái không phải là tình trạng hiếm gặp ở nhiều người. Cơn đau thường lan tỏa khắp vùng hạ sườn bên trái và kéo dài nhiều ngày khiến cho các hoạt động sinh hoạt hằng ngày trở nên khó khăn. Khi tình trạng này kéo dài liên tục sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ của người bệnh, thậm chí có những trường hợp đau phải vào bệnh viện cấp cứu để tránh nguy hiểm đến tính mạng. Vậy đây là bệnh lý gì và cách phòng ngừa như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đau nhói hạ sườn trái là dấu hiệu của bệnh gì?

Khi cơ thể chúng ta xuất hiện tình trạng đau nhói ở hạ sườn trái kéo dài thì rất có thể bạn đã mắc một số loại bệnh lý:

    Đau dây thần kinh liên sườn: cơn đau thường bắt đầu ở một điểm sau đó lan rộng ra khắp xương sườn, khiến vùng xương sườn đau nhức dữ dội. Nếu đây là dấu hiệu quả bệnh đau dây thần kinh liên sườn thì bạn cũng không cần lo lắng quá bởi vì bệnh sẽ không gây ảnh hưởng hay nguy hiểm nhiều đến sức khoẻ. Tuy nhiên bạn vẫn phải đến bệnh viện để thăm khám và theo dõi tình trạng sức khỏe để bệnh được cải thiện.

    Hội chứng ruột kích thích: đau nhói ở vùng hạ sườn trái thường xuyên có thể là dấu hiệu quả hội chứng ruột kích thích, một số triệu chứng khác của loại bệnh lý này như đau bụng, tiêu chảy, táo bón, mệt mỏi, bụng căng tức,…

    Viêm dạ dày, tá tràng: biểu hiện của bệnh này khá giống với bệnh đau dây thần kinh liên sườn, cơn đau cũng xuất hiện ở một điểm rồi dần dần lan rộng ra nhiều nơi khiến vùng hạ sườn trái đau nhói. Ngoài ra người bệnh sẽ cảm thấy buồn nôn, khó tiêu, đau bụng và sút cân, thậm chí nếu nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến ung thư dạ dày. Vì vậy nếu bạn đang có biểu hiện đau ở vùng hạ sườn trái thì cần phải đến gặp bác sĩ để thăm khám và được điều trị kịp thời.

    Sỏi thận: thông thường sỏi thận sẽ gây tình trạng đau ở hạ sườn trái, người bệnh sẽ cảm thấy đau ở cả vùng bụng, lưng đồng thời nước tiêu có thể có kèm máu. Nếu không được chứa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến thận cũng như sức khỏe.

    Xương sườn bị tổn thương: xương sườn khi bị chấn thương, bị gãy thì xung quanh chỗ gày sẽ bị ảnh hưởng khiến ngực bị đau khi hít vào.

Cách phòng ngừa đau hạ sườn trái

Hiện nay đau nhói ở hạ sườn trái không có thuốc đặc trị cũng như không có biện pháp ngăn ngừa hoàn toàn tuyệt đối, nhưng để giảm đau và giảm nguy cơ xuất hiện tình trạng này thì các bạn có thể tham khảo một số biện pháp dưới đây:

    Luôn thận trọng trong mọi sinh hoạt hằng ngày, tránh té ngã hay va đập mạnh vào vùng xương sườn.

    Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khoẻ và giảm nguy cơ chấn thương xương sườn.

    Mỗi ngày cần uống đủ 2 lít nước, để thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

    Ăn đủ ba bữa mỗi ngày, hạn chế không nên nằm ngay sau khi ăn xong.

    Xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và lành mạnh.

nguồn: https://sacngockhang.com/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!