Điều tức trong yoga là gì ? Nên điều tức như thế nào ?

871

Điều tức trong yoga là gì và nên điều tức như thế nào ? chính là câu hỏi mà mọi người thường mắc phải. Điều tức chính là việc thở đúng cách thường ngày cũng như trong lúc tập luyện các bộ môn như yoga và thiền,…Hãy cùng nhau giải đáp những câu hỏi này nhé !

Điều tức trong yoga là gì ? Nên điều tức như thế nào là hợp lý ?

Điều tức chính là cách thở trong yoga. Việc áp dụng những cách thở khác nhau để có thể luyện tập những bài tập yoga từ nhẹ nhàng đến nâng cao là điều cần thiết. Các bài tập đều yêu cầu những cách thở khác nhau hoặc bạn cũng có thể tự phân tích chính hơi thở của mình để có thể tập luyện một cách đúng nhất.

Điều tức trong yoga là gì? Nên điều tức như thế nào?

Điều tức gắn liền với Yoga, đến nỗi khó có thể tách rời hai thứ, Hơi thở cũng rất quan trọng đối với những người thực hành thiền định , vì làm dịu hơi thở cũng làm dịu tâm trí

Vậy nên điều tức như thế nào hợp lý ?

Chúng ta đưa không khí vào cơ thể qua phổi và nhờ một quá trình rất nhanh, chúng ta thải khí cacbonic ra ngoài để lấy oxy.

Ngồi ở tư thế thoải mái, lưng thẳng, chúng ta quan sát được nhịp thở tự phát của mình bằng mũi.

Theo quan sát, nhịp thở trở nên đều đặn và sâu hơn. Bạn nên chú ý đến nơi không khí tìm thấy khoảng trống, hãy cố gắng tạo khoảng trống cho không khí ở những nơi khác nhau. Bạn hãy cố gắng tìm ra cách để hít vào nhiều không khí hơn và làm thế nào để làm trống phổi nhiều nhất có thể mà không gây căng thẳng.

Hãy chuyển sự chú ý đến phần giữa lưng, nơi cơ hoành nối với cột sống, giữa đốt sống ngực cuối cùng và đốt sống thắt lưng đầu tiên. Thở vào, chúng ta giang rộng xương sườn, như thể dang rộng đôi cánh của mình và giải phóng cơ hoành, duy trì một áp lực rất nhẹ tại điểm nằm giữa rốn và mu. Bạn nên tập trung vào các xương sườn đang nở ra. Kết thúc quá trình hít vào, không vội vàng, chúng ta tăng áp lực từ rốn về phía xương sườn để tống hết khí ra ngoài. 

Các giai đoạn điều tức trong yoga

Các phương pháp thở trong yoga về cơ bản có ba phương pháp: thở sơ cấp, xen kẽ và phức hợp, được bổ sung thêm các phương pháp khác thường được sử dụng trong các buổi tập dài hơn.

Thở sơ cấp

Cách thở cơ bản là phương pháp mà bạn bắt đầu tiếp cận với việc luyện tập. Nó bao gồm việc quan sát hơi thở tự nhiên của một người, để nhận thức được những đặc thù của nó theo cách để đạt được sự bình yên về tinh thần và giảm căng thẳng.

Thực hiện bằng cách thở chậm qua lỗ mũi, hơi mở rộng bụng và hóp bụng. Chỉ với một đến hai phút hít thở này, bạn sẽ cảm thấy thư thái hơn và giảm bớt căng thẳng hàng ngày.

Thở luân phiên

Phương pháp thở thay thế lỗ mũi của yoga được sử dụng để đạt được sự bình tĩnh và cân bằng tinh thần và đôi khi được sử dụng để giải quyết các vấn đề suy hô hấp. 

Trong giai đoạn chuẩn bị, ngồi thẳng lưng, ngón trỏ và ngón giữa của bàn tay phải đặt lên trán và lỗ mũi bên trái khép lại với nhẫn và các ngón tay út ghép lại. 10 lần bạn sẽ hít thở ở tư thế này càng sâu và càng chậm càng tốt.

Thở phức tạp (Vyasa)

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. Máy chạy bộ điện Elip
  5. Bài tập lưng xô – máy chạy bộ Elips
  6. Máy chạy bộ Elipsport

Bạn hít vào, nín thở và áp cằm vào xương ức. Tư thế này ngăn không cho hơi thở  tăng lên phần trên cơ thể. Sau một vài giây, thở ra và hoàn thành thở ra giữ hơi thở của bạn, nâng cao đầu và kéo căng lưng lên trên. Bụng thư giãn và khung xương sườn được mở rộng để bụng thu về phía cột sống. Ở vị trí này, hơi thở được đẩy về phía trung tâm.

Bây giờ thư giãn họng, hít vào và khi giữ hơi thở, hạ thấp cằm chống lại xương ức, ký kết hợp đồng cơ vòng hậu môn để đảm bảo rằng năng lượng tiêu cực không thoát khỏi phần dưới của cơ thể.

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!