Giải bài toán khó khi da khô sần vào mùa đông – Áp dụng ngay

373

Da mặt khô sần sùi mùa đông là điều mà chị em chúng ta không mong muốn, lúc này là lúc mà chúng ta cần cung cấp đủ độ ẩm cho da trước. Nhưng để có thể xử lý việc da mặt khô sần sùi mùa đông thì bạn có thể tham khảo các cách sau đây.

Việc chăm sóc da mặt khô sần sùi mùa đông có khó hay không? Da mặt bị khô là điều mà chị em chúng ta lo lắng nhất, khi da mặt khô sần sùi thì sẽ rất khó để chăm sóc. Vậy cách chăm sóc da mặt khô sần sùi mùa đông là gì?

Vì sao da bị khô sần sùi vào mùa đông?

Vì nhiệt độ thấp và lạnh sẽ khiến sự bài tiết của tuyến bã nhờn giảm đi rất nhiều, cứ khi nhiệt độ giảm 1 độ thì khả năng bài tiết của tuyến bã sẽ giảm đi 10%, khi nhiệt độ xuống dưới 28 độ thì tuyến bã của da sẽ ngừng bài tiết chất nhờn.

da mặt khô sần sùi mùa đông

Ngoài ra, vào mùa đông, nhiệt độ nước nóng để tắm tương đối cao, một lượng lớn lipid giữa các lớp sừng cũng sẽ bị mất đi, nhiều người bị khô da vào mùa đông là do nguyên nhân này. Đó cũng là lý do tại sao một số người luôn cho rằng không nên để nhiệt độ nước tắm vào mùa đông quá cao. Đồng thời, nếu bạn ở nơi tương đối lạnh, hãy nhớ thực hiện các biện pháp giữ ấm da mặt phù hợp khi ra ngoài.

Ngoài nguyên nhân khô da là do da giảm tiết dầu do nhiệt độ giảm, da còn bị suy giảm khả năng phòng vệ trong điều kiện nhiệt độ thấp, hoặc chức năng hàng rào bị suy giảm. Những lý do chính như sau:

 • Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa mạnh để làm sạch quá mức
 • Thời gian vệ sinh quá lâu hoặc tần suất quá thường xuyên
 • Nhiệt độ nước được sử dụng để làm sạch quá cao
 • Khăn lau quá thô
 • Không có các biện pháp bảo vệ da khỏi tia cực tím
 • Sử dụng sản phẩm chăm sóc da không đúng cách, chẳng hạn như sử dụng mặt nạ thường xuyên
 • Môi trường quá khô, chẳng hạn như điều hòa hoặc lò sưởi 

Những nguyên nhân trên có thể khiến khả năng phòng vệ của da bị suy giảm, việc thiếu lớp dầu dưỡng ẩm tự nhiên giữa các lớp sừng có thể khiến độ ẩm trong cơ thể thấm qua da và thoát ra môi trường bên ngoài quá nhanh khiến da bị khô.

Cách xử lý da mặt khô sần sùi mùa đông

1. Chú ý đến quá trình hydrat hóa

Hầu hết da khô có da thô ráp, trong khi da dầu có tương đối ít da thô. Một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng da lỏng lẻo và thô ráp là do da thiếu nước, khi các tế bào thiếu nước, da sẽ trông lỏng lẻo và thô ráp, cụ thể là già đi. Vì vậy, việc chăm sóc da thông thường phải chú trọng đến việc dưỡng ẩm, bạn có thể sử dụng thêm các loại mặt nạ dưỡng ẩm nhưng cũng nên chú ý uống nhiều nước hơn.

2. Tẩy tế bào chết đúng cách

Khi tẩy da chết thì các vấn đề về da sần sùi, da xỉn màu có thể được cải thiện nhưng tẩy da chết quá nhiều cũng sẽ khiến da khô ráp, ngược lại còn khiến da mất đi lớp sừng bảo vệ và dễ mất độ ẩm. Nó thậm chí còn tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào lớp bảo vệ thực phẩm của da và gây nhiễm trùng.

Tẩy da chết có thể loại bỏ các tế bào biểu bì già cỗi trên bề mặt, nhưng lớp biểu bì này cũng có tác dụng khóa ẩm, do đó, thời gian cho mỗi lần tẩy da chết không nên quá thường xuyên, và khoảng thời gian tốt nhất là hơn hai tuần.

3. Ăn nhiều trái cây và rau quả

Nhiều loại trái cây và rau quả có hàm lượng vitamin cao có thể giúp dưỡng da, dưa và trái cây tươi có thể làm tăng độ ẩm tự nhiên trong cơ thể.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Mua máy chạy bộ cho chó chọn loại nào?
 2. Máy chạy bộ Elipsport
 3. Máy chạy bộ elip
 4. Máy chạy bộ
 5. Cách buộc tóc ngắn đẹp đi học dễ thương

Vitamin C trong trái cây và rau quả có chức năng chống oxy hóa mạnh, có thể làm chậm quá trình lão hóa da, giúp da hồng hào, mịn màng và sáng bóng hơn, loại bỏ tình trạng da sần sùi và thô ráp.

Trên đây là một số cách giúp chữa trị da mặt khô sần sùi mùa đông, bạn có thể tham khảo để áp dụng chữa trị làn da của mình.

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!