Hiệu quả trong tiếng Anh là gì? Các mẹo để học tiếng Anh hiệu quả

381

Bạn luôn học tiếng Anh một cách chăm chỉ và luôn chăm chú lắng nghe nhưng có vẻ lại không mấy hiệu quả. 

Vậy hiệu quả trong tiếng Anh là gì? Bạn hãy cùng chúng tôi phân tích câu trả lời qua đó cung cấp cho bạn các mẹo để có thể học tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Hiệu quả trong tiếng Anh là gì?

Hiệu quả trong tiếng Anh là: efficiency

Hiệu quả cá nhân là gì?

Hiệu quả cá nhân là ở cách bạn sử dụng thời gian của mình. Làm thế nào để sử dụng thời gian của bạn một cách hợp lý, liên quan đến cách bạn muốn sống cuộc sống của bạn. Bạn có thể dễ dàng làm việc hiệu quả, làm việc nhanh chóng và thu được nhiều thứ mà không làm bạn hài lòng. Nói trắng ra – chạy nhanh nếu bạn chạy sai đường là vô ích.

Ở đây, hiệu quả cá nhân không phải là việc bạn phải làm việc chăm chỉ hơn, chăm chỉ hơn và chạy nhanh hơn. Đó là việc sắp xếp cuộc sống làm việc của bạn theo cách mà bạn đạt được những gì bạn muốn.

Các mẹo để học tiếng Anh hiệu quả mà không phải ai cũng biết

Đọc mọi thứ bạn có thể thấy

Sách, tài liệu quảng cáo, báo chí, trang web, email, nguồn cấp tin tức của bạn trên Facebook, các sản phẩm ăn sáng. Nếu nó bằng tiếng Anh, hãy đọc nó. Tại sao? Bởi vì tất cả các văn bản đều chứa đầy những từ ngon có thể mở rộng vốn từ vựng của bạn. Nó giúp cải thiện ngôn ngữ và vốn từ vựng của bạn một cách nhanh chóng khi bạn nhìn thấy các từ trong ngữ cảnh mới ở một số nơi khác nhau.

Viết ra những từ mới

Có một lý do tại sao mẹo cụ thể này là một kinh điển thực sự. Khi chúng ta đọc một từ mới mà chúng ta không biết và tra cứu nó, chúng ta không cảm thấy rằng chúng ta quên nó ngay lập tức. Nhưng tin tôi đi, từ đó sẽ không tồn tại trong đầu bạn mãi mãi. Để tránh quên từ lần nữa, bạn có thể tạo thói quen để sẵn một cuốn sổ nhỏ trong cặp để có thể viết từ đó ra ngay khi nghe thấy. Nếu bạn viết nó trong một ngữ cảnh đồng thời thay vì chỉ dịch nó, bạn cũng sẽ có thể dễ dàng nhớ nghĩa của từ sau này hơn. Nó giúp bạn không bị nhầm lẫn vào lần tiếp theo khi bạn bắt gặp từ này.

Theo dõi podcast hoặc kênh Youtube (bằng tiếng Anh)

Bạn thích sự hài hước? Chính trị? Viết blog? Nấu nướng? Với các chủ đề tìm kiếm bao gồm mọi lĩnh vực quan tâm có thể hình dung được, có một kênh podcast hoặc Youtube bằng tiếng Anh cho tất cả mọi người. Theo dõi một vài podcast và nghe chúng khi lái xe hoặc xem một số video trong giờ giải lao ở trường hoặc nơi làm việc. Để bắt đầu, bạn có thể thấy giọng địa phương khó hiểu, nhưng dù sao thì hãy tuân thủ nó. Sau đó, bạn sẽ nhanh chóng bắt đầu hiểu những gì bạn đang nghe.

Du lịch và học tiếng Anh ở nước ngoài

Nếu có cách nào tốt hơn để học tiếng Anh ngoài việc sống và học tập ở một quốc gia nói tiếng Anh, chúng tôi muốn biết! Không có gì bí mật khi tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Với rất nhiều quốc gia để bạn lựa chọn, bạn có thể chọn nơi có môi trường sinh viên, thời tiết hay bầu không khí phù hợp với mình nhất. 

Đặt nhiều câu hỏi

Sự tò mò là chìa khóa để trở thành một “người nói tiếng Anh” trôi chảy. Khi bạn cố gắng học tiếng Anh, bạn sẽ có một biển câu hỏi trên đường đi. Đừng ngồi bó tay trong lòng mà hãy tò mò và cố gắng tìm câu trả lời cho chúng. Nếu bạn đang tham gia một khóa học tiếng Anh, bạn có thể hỏi giáo viên của mình (đó là những gì họ đến đó). Nhưng nếu bạn ở một mình, cũng đừng lo lắng: bạn có thể tìm câu trả lời trên Internet thông qua blog hoặc các trang web ngôn ngữ, hỏi các sinh viên khác hoặc đăng câu trả lời trên diễn đàn.

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!