Hình mới xăm có xóa được không

1474

Hình mới xăm có xóa được không? Đây là câu hỏi nhiều bạn thắc mắc và mong muốn được cập nhật câu trả lời. Bài viết dưới đây không chỉ trả lời câu hỏi của bạn độc giả mà còn cung cấp thêm những phương pháp xóa xăm an toàn.

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

1. Hình mới xăm có xóa được không?

Hình mới xăm nhưng bạn lại không ưng ý và muốn tìm cách xóa xăm ngay. Vậy hình mới xăm có xóa được không. Câu trả lời là có thể.

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Tuy nhiên lại gây ra nhiều nguy hiểm và tổn thương da trong nhiều ngày liên tiếp. Quá trình xăm, tay bạn bị tác động bởi quá trình được mực xăm vào sâu trong da khiến da bị tổn thương. Vì thế da của bạn cần có thời gian nghỉ ngơi tầm 1-2 tháng thì bạn có thể đi xóa xăm như mong muốn. 

Dù có thể xóa xăm sau khi mới xăm, tuy nhiên các chuyên gia khuyên bạn hãy đợi thêm 1-2 tháng tùy vào diện tích xăm.

2. Phương pháp xóa xăm an toàn

2.1. Xóa xăm bằng laser

Xóa xăm bằng tia laser được xem là phương pháp ít gây đau đớn nhất. Tuy chi phí khá cao nhưng các phân tử mực xăm sẽ được loại bỏ hoàn toàn dưới lớp da. Phương pháp này phù hợp với các bạn có hình xăm mực đen. Hiện tại, phương pháp xóa xăm bằng laser dần được nhiều người sử dụng phổ biến.

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

2.2. Phương pháp áp lạnh

Phương pháp áp lạnh là phương pháp để vùng da có hình xăm tiếp xúc với nhiệt độ cực lạnh cũng với chất làm đông như nitơ lỏng. Làm tê cóng vùng da tại chỗ, sau đó vùng da này sẽ bị mài mòn và loại bỏ được lớp da có mực xăm. Mặc dù đây là phương pháp hiệu quả có thể làm mất hoàn toàn mực xăm. Nhưng lại gây đau đớn vô cùng, tổn thương các mô da. Người có cơ địa dễ bị sẹo hoặc da nhạy cảm không nên thực hiện phương pháp này.

2.3. Phẫu thuật cắt bỏ

Những hình xăm ở những vùng da kín đáo hoặc hình xăm nhỏ có thể sử dụng phương pháp này. Hình xăm được loại bỏ bằng phương pháp phẫu thuật nên có thể dễ để lại sẹo. Đòi hỏi bạn phải có phương pháp ăn uống, kiêng khem trong nhiều tháng để chữa lành.

Hy vọng những thông tin về vấn đề hình mới xăm có xóa được không sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về chăm sóc sức khỏe.

nguồn:https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail