Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ cho người mới bắt đầu

766

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ cho người mới bắt đầu, máy chạy bộ là dụng cụ tập luyện thể thao giúp tăng cường cơ thể tăng cường sức khỏe và giúp dáng thon đẹp. Nhưng làm thế nào để giúp cho những người mới bắt đầu có thể sử dụng máy chạy bộ hiệu quả nhất. Nếu bạn quan tâm thì đừng bỏ lỡ qua bài viết này nhé

xem thêm>> Elipsport|máy chạy bộ|ghế massagemáy chạy bộ

Sử dụng máy chạy bộ cho người mới bắt đầu

  1. Khởi động máy

Nút bắt đầu thường lớn và có màu xanh lá cây còn các nút dừng thường lớn và màu đỏ. Để bắt đầu trên máy chạy bộ, bạn đứng trực tiếp trên vành đai (khung máy chọn tốc độ ban đầu vào khoảng 2km/h, chạy đi bộ từ từ để quen với băng tải, sau đó tăng dần tốc độ, chọn độ dốc phù hợp với bạn.

Bạn có thể đưa tay giữ vào tay cầm phía trước để đạt sự cân bằng khi chạy hoặc đưa cánh tay nếu muốn đốt nhiều calo hơn. Tốc độ và độ nghiêng của máy chạy bộ điện, nhịp tim có thể tùy chỉnh theo cấp độ tập thể dục của bạn.

  1. Cách chạy trên máy chạy bộ điện

Tập từ 20 đến 30 phút khi mới bắt đầu tập luyện, trong 15 phút đầu tiên chạy với máy chạy bộ điện bạn có nhiều khả năng đốt cháy carbohydrate mà bạn đã đưa vào cơ thể gần đây. Khởi động trong 5 phút trước khi chạy giúp bạn đạt được sự cân bằng và tránh chấn thương. Tăng tốc độ cho những phút tiếp theo. Có những bước tiến dài trong 1 phút. Tăng thêm tốc độ đến cho phút cuối cùng.

Sau đó giữ một tốc độ giữa 3 đến 4 mph trong vòng 20 phút. Bạn có thể duy trì cùng độ nghiêng và tốc độ trong một tuần sau đó thay đổi. Thư giãn 5 phút rồi từ từ hạ thấp tốc độ trước khi dừng chạy.

Hãy thử với chiều và tốc độ nhanh hơn sau 1 đến 2 tuần tập luyện đầu tiên. Bạn nên tăng độ nghiêng trên cấp độ 4 trong 1 đến 2 phút và trở lại một tốc độ chậm hơn. 

bạn. Trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 phút nên tăng nhịp tim của bạn, sau đó bạn có thể trở lại cường độ trung bình.

sử dụng máy chạy bộ đem lại lợi ích gì

Việc sử dụng máy chạy bộ luôn mang đến cho bạn những ích ích về sức khỏe không ngờ tới. Dưới đây tôi xin chia sẻ cho bạn về những lợi ích về việc sử dụng máy chạy bộ đem lại.

Giảm nguy cơ mắc bệnh

Chạy bộ thường xuyên với máy chạy bộ sẽ giúp tránh được nguy cơ mắc các bệnh như: béo phì, mỡ máu, tim mạch, tiểu đường,…Chúng ta không thể biết được trong cơ thể mắc bệnh gì, cho nên việc sử dụng máy chạy bộ sẽ ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh.

Cải thiện sức khỏe

Sức khỏe rất quan trọng, việc luyện tập thường xuyên với máy chạy bộ điện sẽ khiến sức khỏe dẻo dai, tăng cường miễn dịch chống lại bệnh tật. Hơn hết, những vấn đề về bệnh tim mạch sẽ không còn là nỗi lo đối với bạn khi sử dụng một sản phẩm máy chạy bộ tại nhà.

Giảm lão hóa

Việc luyện tập thể thao giúp quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn. Theo các nghiên cứu khoa học mỗi 1 giờ chạy bộ sẽ kéo dài tuổi thọ thêm 7h. Phụ nữ độ tuổi 30 trở đi rất dễ bị lão hóa, vì vậy sử dụng máy chạy bộ sẽ giúp phái đẹp chậm lão hóa. 

Tránh nguy cơ mắc các bệnh

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng việc chạy bộ thường xuyên giúp tránh được nguy cơ mắc các bệnh như: béo phì, mỡ máu, tim mạch, tiểu đường,…Chúng ta không thể biết được trong cơ thể mắc bệnh gì, cho nên việc sử dụng máy chạy bộ sẽ ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh.

nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail