Huyết trắng có mùi hôi thối

786

Một số người có thể nhận thấy các loại mùi khác nhau của huyết trắng, chẳng hạn như mùi kim loại, thối hoặc tanh. Một số mùi là bình thường, trong khi những mùi khác có thể là dấu hiệu của vấn đề nghiêm trọng bên trong âm đạo. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến mùi của huyết trắng, chẳng hạn như độ pH của âm đạo và sự hiện diện của vi khuẩn. Vậy huyết trắng có mùi hối thối là dấu hiệu gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết này. Bài viết này sẽ thảo luận về các loại mùi huyết trắng nguyệt khác nhau và khi nào cần liên hệ với bác sĩ.

Huyết trắng có mùi như thế nào?

Huyết trắng có mùi hôi thối, không may đôi khi là do mùi có địa của chính bản thân bạn. Nhưng huyết trắng có mùi hôi thối  trong một số trường hợp bạn cần phải đi ặp bác sĩ ngay trực tiếp. Hãy xem một số trường hợp dưới đây để hiểu rõ hơn về cơ thể của mình nhé!

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Mùi chua hoặc như mùi lên men

Âm đạo tiết ra mùi thơm hoặc chua là điều rất bình thường. Một số so sánh nó với mùi của thực phẩm lên men. Trên thực tế, sữa chua, bánh mì chua và thậm chí một số loại bia chua đều chứa cùng một loại vi khuẩn tốt thống trị hầu hết các âm đạo khỏe mạnh.

Ngọt

Độ pH âm đạo của bạn là một hệ sinh thái vi khuẩn luôn thay đổi. Và đôi khi điều này có nghĩa là bạn có thể ngửi thấy một chút ngọt ngào.

Mùi kim loại

Nhiều người cho biết họ ngửi thấy mùi âm đạo có mùi kim loại. Điều này thường không có gì đáng lo ngại. Máu chứa sắt, có mùi kim loại. Lý do phổ biến nhất cho máu là kinh nguyệt. Trong kỳ kinh nguyệt, máu và mô tiết ra từ niêm mạc tử cung và di chuyển qua ống âm đạo.

Nếu bạn bị chảy máu không liên quan đến kỳ kinh hoặc mùi kim loại tiếp tục kèm theo ngứa và tiết dịch, tốt nhất bạn nên đi khám.

Mùi hoá chất

Một mùi tương tự như thuốc tẩy hoặc amoniac có thể là một vài điều khác nhau. Đôi khi, mùi này là lý do để đi khám. Có hai lý do để huyết trắng có mùi hôi thối và đặc biệt giống mùi hoá chất

Nước tiểu. Nước tiểu chứa một sản phẩm phụ của amoniac được gọi là urê. Nước tiểu tích tụ trong quần lót hoặc xung quanh âm hộ của bạn có thể gây ra mùi hóa chất. Hãy nhớ rằng, nước tiểu có mùi amoniac nồng nặc là dấu hiệu của tình trạng mất nước .

Viêm âm đạo do vi khuẩn. Cũng có thể mùi giống như hóa chất là dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn. Bác sĩ phụ khoa nói: “Mùi hóa chất thường thuộc loại tanh”

Mùi tanh

Bạn có thể đã nghe thấy mùi âm đạo bất thường được mô tả là tanh. Trên thực tế, cá tươi không nên có nhiều mùi. Cá phân hủy là sự so sánh phù hợp hơn. Trong trường hợp này bạn có thể đã bị viêm âm đạo hoặc nhiễm trùng roi.

Bạn cần gặp ngay bác sĩ nếu phát hiện mùi lạ này.

Một số biện pháp giảm mùi hôi của huyết trắng

Huyết trắng có mùi hôi thối nhưng không phải do vấn đề sức khoẻ hoặc viêm nhiễm thì bạn có thể cri thiện bằng các biện pháp dưới đây:

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Thực hành tốt vệ sinh. Tắm vùng giữa hai chân của bạn. Một chiếc khăn nhẹ nhàng sẽ giúp rửa sạch da chết, mồ hôi và bụi bẩn. Bạn có thể dùng xà phòng xoa nhẹ bên ngoài. Chọn sản phẩm có độ pH chuyên dụng sẽ thích hợp hơn sữa tắm.

Chỉ sử dụng các sản phẩm khử mùi bên ngoài. Nếu bạn muốn sử dụng bất kỳ loại thuốc xịt hoặc nước hoa nào, hãy chỉ sử dụng chúng ở bên ngoài môi âm hộ, không sử dụng gần âm đạo. Đừng chèn chúng. Chúng có thể làm đảo lộn phản ứng hóa học tự nhiên của bạn và dẫn đến những vấn đề lớn hơn.

Thay đồ lót của bạn. Nếu bạn thường mặc quần lót sa tanh, lụa hoặc polyester, hãy chuyển sang chất liệu cotton 100%.

Khi nào cần đến khám bác sĩ

Nếu mùi hôi này kèm theo các triệu chứng bất thường, bạn nên bỏ qua việc điều trị tại nhà và hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Ví dụ, nếu mùi âm đạo của bạn nồng hơn bình thường và có vẻ ngày càng nặng hơn, bạn có thể cần một cuộc hẹn bác sĩ ngay lập tức. Tương tự như vậy, mùi “tanh” là lý do để bạn phải hẹn gặp. Khí hư có mùi hôi là triệu chứng của bệnh viêm nhiễm vùng kín. Những trường hợp huyết trắng có mùi hôi thối có thể là dấu hiệu của một vấn đề không được cải thiện. Bạn có thể cần bác sĩ kê đơn thuốc hoặc điều trị theo đơn.

nguồn: https://sacngockhang.com/

 

 

 

 

 

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail