Lá xương sông chữa ho tiêu đờm

678

Những bài thuốc dân gian, những mẹo chữa ho, cảm cúm từ các bài thuốc thiên nhiên đã quá quen thuộc với người Việt Nam chúng ta. Đến nay dù khoa học có phát triển thì những mẹo vặt này vẫn còn được áp dụng bởi sự hiệu quả của nó mang lại. Như việc sử dụng lá xương sông để giải quyết các trường hợp nôn mửa, làm tiêu máu bầm, các cụ còn sử dụng lá xương sông chữa ho tiêu đờm.

Lá xương sông là lá gì?

Xương sông đã được sử dụng hiệu quả ở Châu Á để điều trị tất cả các loại thách thức về sức khỏe trong hàng trăm năm. Thực tế ở Philippines, xương sông được đăng ký như một loại thuốc thực sự với bộ thực phẩm và dược phẩm và có bán ở dạng viên nén tại các hiệu thuốc.

Xương sông có thể được tìm thấy dưới dạng trà, lá khô, bột, viên nén, viên nang và nhiều dạng khác. Xương sông có hương vị bạc hà dễ chịu, rất nhẹ nhàng cho dạ dày. Chính vì các đặc tính và hương vị của nó nên người Việt Nam thường dùng Lá xương sông chữa ho tiêu đờm.

Cách dùng lá xương sông để trị ho

Cây thuốc độc đáo này có đặc tính long đờm, một trong những lợi ích được đánh giá cao của xương sông. Điều này có nghĩa là nó có thể giúp loại bỏ đờm không mong muốn tích tụ trong đường hô hấp của chúng ta. Xương sông có đặc tính kháng khuẩn giúp hỗ trợ rất nhiều bệnh. Có lẽ một trong những lợi ích tốt nhất của ambong là khả năng tiêu diệt vi khuẩn và các vi sinh vật khác.

Để dùng lá xương sông chữa ho tiêu đờm

Chúng ta có thể cho 5-6 lá xương sông chưng với đường phèn hoặc mật ong và ngậm 2-3 lần một ngày để giảm ho. Bạn cũng có thể kết hợp với lá húng hoặc hẹ chưng chung với lá xương sông.

Trị viêm hong, viêm phế quản

Người lớn có thể nhai hoặc ngậm trực tiếp lá xương sông, hoặc nhúng lá xương sông đã đập dập với dấm rồi ngậm liên tục trong 1-2 tuần tình trạng viêm học hoặc phế quản sẽ phát huy rõ rệt.

Những lợi ích khác của lá xương sông

Lá xương sông trị ho tiêu đờm vô cùng hiệu quả, nhưng bên cạnh đó còn một số công dụng tuyệt vời khác mà bạn cũng nên biết

Xương sông hạ sốt

Một trong những lợi ích độc đáo của ambong là khả năng giải quyết cơn sốt cao. Bởi vì xương sông có tinh dầu bạc hà, nó giúp hạ nhiệt độ cơ thể của bạn.

Xương sông giảm phù nề

Phù, hay thường được gọi là “manas”, xảy ra khi các mô hoặc hốc của chúng ta giữ lại chất lỏng, dẫn đến sưng tấy. Việc đi tiểu thường xuyên do xương sông giúp giải phóng những chất lỏng thừa đó, do đó làm giảm phù nề.

Xương sông thúc đẩy lợi tiểu

Một trong những lợi ích của xương sông đáng chú ý là lợi tiểu. Lợi tiểu có nghĩa là tăng đi tiểu; điều này xảy ra khi thận của chúng ta lọc một lượng lớn chất lỏng. Tuy nghe có vẻ khó chịu nhưng lợi tiểu giúp loại bỏ các chất độc.

Lưu ý khi ngậm lá xương sông

Lá xương sông chữa ho tiêu đờm rất hiệu quả nhưng bạn vẫn phải thận trọng. Mặc dù không phổ biến nhưng xương sông có thể gây ra các phản ứng dị ứng, đặc biệt ở những người dị ứng với cây cỏ phấn hương và các cây khác có liên quan đến nó. Không có thử nghiệm nào được thực hiện để nghiên cứu tính an toàn và hiệu quả của nó khi sử dụng cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú.

Vì xương sông còn giúp lợi tiểu, bạn có thể bị mất nước nếu không uống nhiều nước.

 

 

 

 

 

 

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail