Lọc thô tiếng Anh là gì

772

Lọc thô tiếng Anh là gì và quá trình lọc thô xảy ra như thế nào là những điều mà bạn đang thắc mắc và muốn biết câu trả lời.

Đừng lo, bạn có thể tham khảo trong bài viết này để có thể tìm thấy lời giải đáp và qua đó chúng tôi sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin cần thiết liên quan đến lọc thô.

Lọc thô tiếng Anh là gì?

Lọc thô tiếng Anh là: filtration

Các loại bộ lọc thô

Sử dụng bộ lọc thô, các tạp chất cơ học (cát, rỉ sét, cặn) được loại bỏ khỏi nước. Chúng được lắp đặt ở đầu vào nước nóng và lạnh. Ngoài chức năng vệ sinh, lọc giúp bảo vệ các thiết bị vệ sinh lắp đặt trong hệ thống không bị nhiễm bẩn vào nước. Nước cấp cho máy lọc qua đầu vào đi qua lõi lọc và đi vào hệ thống. Thiết bị lọc cũng cung cấp khả năng loại bỏ cặn ở chế độ thủ công hoặc tự động thông qua các cửa xả đặc biệt.

Theo loại phần tử bộ lọc, có:

– Bộ lọc lưới sử dụng lưới làm phần tử hoạt động. Kích thước của ô lưới (20–500 µm) xác định kích thước tối đa của các hạt xâm nhập vào hệ thống. Theo phương pháp loại bỏ bùn, chúng được chia thành:  

 – Bộ lọc thô không cần rửa (bộ thu gom bùn), chỉ có thể được làm sạch bằng cách tháo rời 

 – Bộ lọc thô có rửa ngược. Lõi lọc được làm sạch bằng dòng nước xả cặn vào cống. Việc chuyển đổi giữa các chế độ lọc và làm sạch được thực hiện thủ công hoặc tự động mà không cần tháo rời thiết bị. Các thiết bị này được trang bị thêm van điều khiển áp suất để bảo vệ đường ống bên trong khỏi búa nước, cũng như đồng hồ đo áp suất.

– Trong bộ lọc thô dạng hộp mực (cartridge) , phần tử lọc được chế tạo dưới dạng hộp mực có thể thay thế (dùng một lần) được lắp trong vỏ bộ lọc làm bằng thủy tinh, thép, nhựa. Ngưỡng lọc của các bộ lọc như vậy là 0,5–30 µm. Việc sử dụng hộp mực chuyên dụng cho phép bạn loại bỏ huyền phù cơ học, muối cứng, clo và clo hữu cơ, các hợp chất hữu cơ, sản phẩm dầu và sắt khỏi nước. Và hộp mực dệt kim chống lại thành công các sợi nhiễm bùn hoặc đất sét làm tắc nghẽn bất kỳ bộ lọc nào khác.

– Bộ lọc áp suất kiểu cột tốc độ cao được sử dụng khi yêu cầu hiệu suất cao. Vật liệu lọc được đổ vào vỏ kim loại. Trong các bộ lọc như vậy, một hệ thống tự động rửa ngược và tái tạo vật liệu lọc hoạt động, đảm bảo mức độ lọc nước cần thiết trong một thời gian dài.

Lựa chọn các bộ lọc thô mà bạn nên cần lưu ý

Việc lựa chọn loại bộ lọc thô phụ thuộc vào thành phần chất ô nhiễm trong nước cấp, mức độ phức tạp của việc bảo trì và mức độ lọc cần thiết.

– Bẫy bùn chỉ có thể đóng vai trò là một công đoạn sơ bộ trong quá trình lọc và cần phải tháo rời để bảo trì, nhưng chúng rẻ.

– Bộ lọc rửa cung cấp khả năng lọc hiệu quả cao (mặc dù chỉ có tạp chất cơ học), làm sạch lưới lọc mà không cần ngắt kết nối và tháo rời nguồn cấp nước. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi một cài đặt phức tạp hơn, đòi hỏi phải kết nối bộ lọc với cống.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Ăn sầu riêng uống nước dừa
 2. Tác dụng của máy rung toàn thân
 3. Bệnh tiểu đường nên ăn gì vào buổi sáng
 4. Tập tạ có lùn không
 5. Chống đẩy tiếng anh là gì
 6. Nóng tính tiếng anh là gì
 7. Cho thuê cổ trang
 8. Uống milo có béo không
 9. Hamster robo thích ăn gì
 10. Yoga flow là gì
 11. Lông mày la hán

– Bộ lọc hộp mực tương đối rẻ. Những bất lợi bao gồm việc phải thay thế hộp mực và xả nước định kỳ cho vỏ. Tần suất của một hoạt động như vậy phụ thuộc vào chất lượng của nước được sử dụng. Bộ lọc hộp mực nên được sử dụng để lọc các dòng nước nhỏ yêu cầu lọc mịn hơn bộ lọc lưới.

Nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail