Lợi ích của chuối với sức khỏe – Thêm chuối vào chế độ ăn kiêng

563

Chuối là một trong những loại trái cây phổ biến nhất trên toàn thế giới. Chúng chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể có tác động bảo vệ sức khỏe. Ăn chuối có thể giúp giảm huyết áp và có thể giảm nguy cơ ung thư .

Bài viết này sẽ xem xét những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn của chuối, chẳng hạn như cải thiện sức khỏe tim mạch và thúc đẩy sự đều đặn. Nó cũng xem xét những rủi ro sức khỏe có thể xảy ra với chuối.

Chuối là gì?

Chuối là một nguồn thực phẩm ngon và tiện lợi của một số chất dinh dưỡng quan trọng. Con người đã trồng loại trái cây nhiệt đới này từ thời cổ đại, và lợi ích sức khỏe của nó đã được phát huy trong hơn một thế kỷ.  

Bạn có thể ăn chuối sống hoặc trộn trong món sinh tố yêu thích của mình. Bạn có thể thưởng thức bánh sandwich bơ đậu phộng-chuối, bánh mì chuối hoặc bánh nướng xốp chuối của riêng bạn . Các khả năng rất phong phú.

Thêm vào đó, chuối:

  • Có thể tìm thấy ở cửa hàng tạp hóa của bạn cả năm
  • Dễ dàng lưu trữ

Lợi ích sức khỏe của chuối

Bệnh suyễn

Một nghiên cứu năm 2007 cho rằng ăn chuối có thể giúp ngăn ngừa chứng thở khò khè ở trẻ em bị hen suyễn . Một lý do cho điều này có thể là hàm lượng chất chống oxy hóa và kali trong chuối. Tuy nhiên, nghiên cứu thêm là cần thiết để xác nhận những phát hiện này.

Ung thư

Các cuộc điều tra trong phòng thí nghiệm đã gợi ý rằng lectin, một loại protein có trong chuối, có thể giúp ngăn chặn các tế bào bệnh bạch cầu phát triển.

Lectin hoạt động như một chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa giúp cơ thể loại bỏ các phân tử được gọi là các gốc tự do. Nếu quá nhiều gốc tự do tích tụ, tổn thương tế bào có thể xảy ra, có khả năng dẫn đến ung thư.

Năm 2004, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng trẻ em tiêu thụ chuối, nước cam, hoặc cả hai dường như có nguy cơ phát triển bệnh bạch cầu thấp hơn.

Các tác giả nghiên cứu cho rằng điều này có thể là do hàm lượng vitamin C, vì nó cũng có đặc tính chống oxy hóa.

Sức khỏe tiêu hóa

Chuối chứa nước và chất xơ, cả hai đều giúp thúc đẩy quá trình đều đặn và khuyến khích hệ tiêu hóa. Một quả chuối trung bình cung cấp khoảng 10% nhu cầu chất xơ của một người trong một ngày.

Chuối cũng là một phần của cách tiếp cận được gọi là chế độ ăn BRAT , mà một số bác sĩ khuyên dùng để điều trị tiêu chảy .Theo một nghiên cứu năm 2012, thực phẩm giàu chất xơ có thể gây đầy hơi, chướng bụng và co thắt dạ dày ở những người bị bệnh viêm ruột (IBD) . Tuy nhiên, chuối có thể cải thiện các triệu chứng, các tác giả kết luận.

Chống Covid bằng việc mua>>>Elipsportmay chay bomáy chạy bộ Elipsportmáy chạy bộ

Tổ chức Crohn’s và Colitis Foundation của Mỹ khuyến nghị chuối như một loại thực phẩm ăn nhẹ trong kế hoạch ăn kiêng của họ.

Duy trì trí nhớ và cải thiện tâm trạng

Chuối chứa tryptophan, một loại axit amin có thể giúp duy trì trí nhớ, tăng cường khả năng học và ghi nhớ mọi thứ của một người và điều chỉnh tâm trạng.

Thêm chuối vào chế độ ăn kiêng

  • Thêm một quả chuối cắt lát vào ngũ cốc buổi sáng hoặc bột yến mạch để có bữa sáng bổ dưỡng hơn.
  • Nghiền chuối chín và dùng để thay thế bơ hoặc dầu trong các món nướng.
  • Thêm chuối nghiền vào bánh nướng xốp, bánh quy và bánh ngọt để có hương vị ngọt ngào tự nhiên.
  • Thêm chuối vào sinh tố.
  • Mang theo một quả chuối đến nơi làm việc hoặc trường học để có một món ăn nhẹ di động và lành mạnh.

Nguồn: hellosuckhoe.org

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail