Má tiếng anh là gì

617

Má tiếng anh là gì? Muốn trở nên ngày càng giỏi tiếng anh thì bạn đừng quên học dành ra 5 đến 10 phút mỗi ngày để ôn và học thêm một vài từ mới. Dưới đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn má tiếng anh là gì và các từ vựng hữu ích.

Má có nghĩa là gì

Má hay còn gọi là mẹ có nghĩa là cách xưng hô của người các người con khi gọi. Má là cách gọi của người miên trung . Má thông thường được dùng để chỉ người phụ nữ mang thai, sinh ra và nuôi lớn đứa trẻ. Tuy nhiên, vì sự phức tạp và các khác biệt trong các định nghĩa và vai trò của người mẹ về mặt văn hóa, xã hội và tôn giáo nên rất khó có thể có một định nghĩa chung về mẹ được chấp nhận rộng khắp.

Má tiếng anh là gì

Má tiếng anh là gì “Mother”

Các từ vựng tiếng Anh về chức danh trong gia đình

 1. father: bố
 2. mother: mẹ
 3. son: con trai
 4. daughter: con gái
 5. parents: bố mẹ
 6. child :con
 7. husband: chồng
 8. wife: vợ
 9. brother: anh trai/em trai
 10. sister: chị gái/em gái
 11. uncle: chú/cậu/bác trai
 12. aunt: cô/dì/bác gái
 13. nephew: cháu trai
 14. niece: cháu gái
 15. grandmother (granny, grandma): bà
 16. grandfather (granddad, grandpa): ông
 17. grandparents: ông bà
 18. grandson: cháu trai
 19. granddaughter: cháu gái
 20. grandchild: cháu
 21. cousin: anh chị em họ
 22. boyfriend: bạn trai
 23. girlfriend: bạn gái
 24. fiancé: chồng chưa cưới
 25. fiancée: vợ chưa cưới

Ứng xử trong quan hệ con cái với cha mẹ

Cha mẹ là những người có công sinh thành, dưỡng dục con cái. Con được nhận nuôi dù không sinh nhưng cha mẹ có công lao dưỡng dục. Không phân biệt con dâu, con rể. Vì vậy, làm con phải biết bày tỏ lòng biết ơn đối với cha mẹ, thể hiện lòng hiếu kính chăm sóc, phụng dưỡng suốt đời. Tùy theo tuổi nhỏ hay đã trưởng thành mà có những ứng xử cho phù hợp. 

Phải kính trọng bố mẹ thể hiện bằng việc làm, lời nói, cách đối xử; phải chăm chỉ học tập và lao động phù hợp với lứa tuổi, giúp đỡ cha mẹ những công việc phù hợp; phải thường xuyên thăm viếng, nói chuyện, hỏi han. Báo cho cha mẹ biết những việc vui mừng trong gia đình, nếu ở xa nên gọi điện thoại thường xuyên; nên hỏi ý kiến cha mẹ trong những việc lớn, coi trọng ý kiến của cha mẹ, giúp cha mẹ chăm lo hương khói tổ tiên.

nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!