Mách bảo món lạ gà hun khói bữa cơm cuối tuần thật ấm áp

80

Mách bảo món lạ gà hun khói bữa cơm cuối tuần thật ấm áp, một món ăn lạ thu hút được gia đình bạn trong bữa con gia đình cùng nhau quay quần sau 1 ngày làm việc mệt nhọc, bạn chợt nhận ra là nhờ món ăn lạ mà gia đình bạn càng vui vẻ phấn khích hơn ngày thường.

Hôm nay chúng ta cùng đến với món ăn lạ gà hun khói, vậy cách làm có gì khó lắm không? hãy xem ngày bài viết dưới đây nếu bạn còn do dự thì sẽ mất đi 1 món ăn ngon hiếm có đấy, cùng hellosuckhoe xem ngay nhé!

Nguyên liệu

Để thực hiện món cánh gà hun khói, cần phải chuẩn bị những nguyên sau:

Cánh gà: 10 chiếc, chỉ lấy phần thân cánh

Rượu trắng:1 muỗng canh

Nước tương: 1-2 muống canh

Muối, đường: mỗi thứ 2 thìa

Củ hành: 1 củ

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Quế: 1 thanh nhỏ

Oregano khô: 1 nhúm nhỏ

Đường nâu: 1 muỗng canh

Giấy bạc

Cách chế biến

Trước khi hun khói, cánh gà cần luộc chín bằng nhiều gia vị thơm và ngọt, đầu tiên bạn xát chút muối ngoài da cánh gà và rửa sạch.

Cho tất cả nguyên liệu còn lại (trừ đường nâu) vào nồi nước khuấy đều, cho cánh gà vào luộc.

Đun sôi nước luộc gà bằng lửa to, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và đun 10-15 phút hoặc tới khi cánh gà chín thì tắt bếp, sau đó gắp gà ra để róc nước luộc, có thể dùng đữa ép nhẹ cho nước ra bớt.

Nguyên liệu hun khói cho cánh gà là đường nâu, bạn có thể thêm hoặc thay thế bằng gạo tẻ, chè xanh hoặc một số lá khô thơm khác, cho đường nâu vào giữa miếng giấy bạc to, để giữa chảo và dày dặn. Đặt giá lưới sắt lên trên cách mặt đường nâu chừng 1cm trở lên, xếp bằng  mặt các miếng cánh gà phủ đều trên giá.

Đậy vung chảo, bật bếp lửa nhỏ vừa, khoảng 5 phút sau hơi nước bám mờ mặt vung và khói bắt đầu quanh quất trong chảo, đợi thêm ít phút cho khói vươn khỏi nắp chảo thì tắt bếp và để nguyên gà trong chảo cho ám hơi khói thêm 3 phút nữa là hoàn thành.

Thành phẩm

Gà hun khói không nên luộc đậm vị từ trước, luộc chủ yếu để lấy hương thơm và giúp gà chín mềm, hun khói sẽ giúp gà thêm hương vị ám khói đặc biệt, khi ăn bạn dùng thêm thức chấm yêu thích như: mắm, vắt chanh, xì dầu, bột canh, tương ướt…

Nếu bạn ưu thích gà đậm vị khói, bạn để gà trong chảo lâu hơn trước khi bày ra đĩa, nhưng bạn cũng không nên lạm dụng vì khói hun lâu sẽ làm đắng gà, bạn nên cho thêm nước tương vào nồi nước luộc nếu muốn gà đậm màu.

Thật tuyệt vời, xem xong thì tôi chắc phải làm món ăn này ngay thôi vì nó quá hấp dẫn bản thân thôi, khiến tôi không làm không được, nếu bạn nào thích món gà hun khói giống tôi, thì cùng làm cho gia đình mình ăn nhé.

Bạn có những thắc mắc về vấn đề sức khỏe hay làm đẹp mà thật sự ngại và không biết hỏi ai ? Bạn có thể gửi mail theo địa chỉ dưới đây! [email protected]
Hello Sức khỏe sẽ nhờ các tư vấn có kinh nghiệm để giải đáp những thắc mắc, đừng ngại hãy liên hệ mail ngay
website: https://hellosuckhoe.org/

Bình luận