Mặt nhỏ trán ngắn hợp với kiểu tóc nào

22

Người ta thường nói “cái răng, cái tóc là góc con người”, vì vậy mà hiện nay các cô nàng rất chú trọng cho việc chăm chút cho mái tóc của mình được mềm mượt và bồng bềnh đẹp mắt. Kiểu tóc có phù hợp với khuôn mặt hay không rất quan trọng, bởi nếu không phù hợp sẽ khiến cho các cô nàng cảm thấy khó chịu, kém thẩm mỹ và mất đi sự tự tin của bản thân. Vì thế thắc mắc của những bạn gái đang sở hữu một khuôn mặt nhỏ trán ngắn hợp với kiểu tóc nào đang được quan tâm rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ giúp cô nàng của chúng ta tìm ra được kiểu tóc “chân ái” của mình, hãy theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm của người mặt nhỏ trán ngắn

Thực tế thấy được những cô nàng sở hữu đầu nhỏ thì mặt cũng nhỏ, tỷ lệ khoảng cách từ mép lông mày đến chân tóc khá ngắn và người ta hay gọi là trán ngắn. Người có khuôn mặt với tỷ lệ này thường khiến cho tổng thể chênh lệch, khi nhìn vào sẽ có cảm giác không cân đối với thân hình. Đây cũng là khuyết điểm hiện khá rõ đối với những bạn gái có gò má cao.

Người ta thường quan niệm rằng người có trán cao thì gương mặt sẽ sáng sủa, thông minh hơn, những người sở hữu khuôn mặt nhỏ, trán ngắn thường không được đánh giá cao và khuôn mặt trở nên tăm tối, không được nổi bật.

Để khắc phục được khuyết điểm này thì các cô nàng thường dùng lớp trang điểm để che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt và cùng không quên lựa chọn kiểu tóc phù hợp với tổng thể gương mặt của mình. Vậy với khuôn mặt nhỏ trán cao hợp với kiểu tóc nào?

Một số kiểu tóc phù hợp với người có mặt nhỏ trán ngắn

    Tóc xoăn lọn: với những đường sóng xoăn lọn, bồng bềnh tạo cảm giác tóc dày hơn rất nhiều, từ đó có thể che bớt một số khuyết điểm khiến mặt trở nên thanh thoát và mềm mại hơn. Để tóc đẹp hơn khi áp dụng kiểu này thì các chị em cần chú ý điểm thêm màu sắc cho tóc. Với kiểu này các chị em nên chọn màu sáng để phù hợp với gương mặt và trông trẻ trung tươi tắn hơn, đặc biệt cần tránh màu tối sẽ khiến bản thân già hơn. Chính vì vậy tóc xoăn lọn luôn là ưu tiên hàng đầu cho những cô nàng đang không biết mặt nhỏ trán cao hợp với kiểu tóc nào.

    Tóc Bob: đối với những cô nàng yêu thích tóc ngắn thì đây là lựa chọn không thể bỏ qua, kiểu tóc này chủ yếu rẽ ngôi lệch 7/3 hoàn toàn phù hợp với những ai có khuôn mặt nhỏ trán cao, giúp che khuất được nhược điểm. Với kiểu tóc này sẽ giúp cho các chị em luôn cảm nhận được sự thoải mái và năng động.

    Tóc mái ngang: thêm một kiểu tóc nữa rất phù hợp với những bạn gái có khuôn mặt nhỏ trán ngắn. Khi để mái ngang sẽ giúp khuôn mặt trở nên tròn trịa dễ thương hơn, đặc biệt phần mái có độ dày vừa phải sẽ giúp khắc phục được một số nhược điểm trên khuôn mặt. Kiểu tóc này thường không kén màu, vì vậy các cô nàng có thể lựa chọn màu tùy vào sở thích của mỗi người.

nguồn: https://sacngockhang.com/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!