Máy rung toàn thân có tác dụng như thế nào

934

Máy rung toàn thân có tác dụng như thế nào? Máy rung toàn thân có thể mang lại một số lợi ích về thể chất và sức khỏe, nhưng không rõ liệu nó có tác dụng thực sự như thế nào?

Sapo: Máy rung toàn thân có tác dụng như thế nào? Máy rung toàn thân dần đã trở nên phổ biến hiện nay. Nhưng trên thực tế, nhiều người vẫn chưa biết chúng thực sự hiệu quả như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Máy rung toàn thân là một thiết bị hỗ trợ việc tập thể dục hiệu quả hơn, thường có sẵn trong một số phòng tập thể dục và được bán để sử dụng tại nhà. Nhưng thực tế vẫn còn ít người chưa biết đến hết công dụng thực sự từ máy rung là gì. Vậy mời các bạn cùng điểm qua bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc máy rung toàn thân có tác dụng như thế nào nhé!

Tác dụng của máy rung toàn thân

Giảm cân

Họ phát hiện ra rằng rung động toàn bộ cơ thể dẫn đến giảm một lượng chất béo đáng kể nhưng không gây ra sự thay đổi đáng kể về tỷ lệ phần trăm chất béo cơ thể trong các nghiên cứu ngắn hơn 6 tháng.

Họ kết luận rằng cần có những nghiên cứu dài hơn và lớn hơn để đánh giá chính xác máy rung toàn thân.

Hạ huyết áp

Kiểm tra tác động của việc tập luyện rung đối với độ cứng động mạch và huyết áp của 10 phụ nữ trẻ bị thừa cân hoặc béo phì.

Những người tham gia đã thực hiện ba buổi huấn luyện rung động trong 6 tuần hoặc ở trong một nhóm kiểm soát không tập trung. Những người tham gia nhóm thực hiện bài tập kết hợp squat và nâng bắp chân.

Vào cuối 6 tuần, những phụ nữ trải qua quá trình luyện tập rung lắc đã giảm đáng kể huyết áp tâm thu so với nhóm chứng.

Mặc dù không rõ hiệu quả của việc tập luyện rung như thế nào so với các bài tập hình thức khác, nhưng nó có thể là một lựa chọn tốt cho những người không thể thực hiện các bài tập truyền thống.

Cải thiện sức mạnh

Trong cùng một nghiên cứu năm 2012, các nhà nghiên cứu quan sát thấy sức mạnh duỗi chân tối đa của phụ nữ tăng lên 8,2 kg (18 pound) ở những phụ nữ thực hiện bài tập rung so với nhóm đối chứng.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra những lợi ích tiềm năng của việc luyện tập rung đối với phụ nữ nonobese ở độ tuổi 20. Những người phụ nữ đã hoàn thành 8 tuần đào tạo hai lần mỗi tuần.

Ở 36 phụ nữ đã hoàn thành nghiên cứu, các nhà nghiên cứu nhận thấy sự cải thiện đáng kể về điểm số nhảy xa khi đứng, đây là phép đo sức mạnh của cơ thể thấp hơn.

Cải thiện thành phần cơ thể

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra sự giảm đáng kể các nếp gấp trên da của phụ nữ và giảm lượng mỡ tổng thể của họ vào cuối 8 tuần.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét tác động của việc luyện tập rung động lên thành phần cơ thể của phụ nữ béo phì ở tuổi trung niên.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng tập luyện rung động kết hợp với một chương trình ăn kiêng có hiệu quả tương tự như một chương trình aerobic với một chương trình ăn kiêng trong hơn 9 tháng.

Cách hoạt động của máy lắc để giảm cân

Khi bệ của máy rung lắc, cơ bắp của bạn theo phản xạ co lại nhanh chóng. Mặc dù điều này không nằm trong tầm kiểm soát có ý thức của bạn, nhưng nó vẫn đòi hỏi năng lượng và khiến bạn đốt cháy calo.

Máy đo điện cơ, đo hoạt động điện trong cơ của bạn, đã xác nhận rằng máy rung gây ra sự gia tăng hoạt động cơ bắp.

Mức năng lượng mà cơ thể bạn đốt cháy phụ thuộc vào tần số và cường độ của các rung động

Từ bài viết trên chúng ta đã biết được tác dụng của máy rung toàn thân rất tốt cho sức khỏe. Mỗi nhà nên chọn ngay cho mình một máy phù hợp và thử trải nghiệm ngay nào!

nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail