Mỡ bụng dày phải làm sao

306

Một chút mỡ bụng sẽ giúp bảo vệ dạ dày, ruột và các cơ quan nội tạng khác. Tuy nhiên, quá nhiều mỡ lại sẽ gây hại. Các tế bào mỡ thừa nằm len lỏi giữa các nội tạng chính là mỡ nội tạng. Hơn nữa, mỡ bị dư thừa cũng tiềm ẩn vô số các bệnh lý nguy hiểm. Vậy mỡ bụng dày phải làm sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này. 

Nguyên nhân gây ra mỡ bụng

Ăn uống không lành mạnh là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến mỡ bụng ngày càng tích tụ. Nguyên nhân là do trong chế độ dinh dưỡng có quá nhiều tinh bột và chất béo xấu (bad fats) nên dẫn đến tình trạng này. Thay vào đó, hãy ăn nhiều rau, chọn protein nạc và hạn chế chất béo từ thịt đỏ. Chọn chất béo lành mạnh như mỡ cá, dầu của các loại hạt và bơ. 

Vấn đề phát sinh khi có nhiều tế bào mỡ và chúng to hơn bình thường, và điều này xảy ra khi một người bị thừa cân. Khi xuất hiện tình trạng mỡ bụng dày phải làm sao để giải quyết chúng vì mỡ nội tạng nguy hiểm hơn những tế bào mỡ thông thường, mỡ càng dày thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2, tăng huyết áp và một loạt các căn bệnh nguy hiểm khác. 

Làm thế nào để giảm mỡ bụng

Giảm lượng Carbohydrate trong khẩu phần ăn

Một chế độ ăn chứa nhiều carbohydrate chính là nguyên nhân khiến dẫn đến tình trạng tăng cân không kiểm soát. Điều này khiến cho thành mỡ bụng ngày một dày hơn.

Bổ sung đầy đủ Protein

Những người ăn nhiều protein thường có xu hướng ít mỡ bụng hơn những người thực hiện chế độ ăn ít protein. Protein không chỉ hỗ trợ cho quá trình giảm cân, giảm mỡ bụng mà còn ngăn ngừa tăng cân trở lại.

Uống nhiều nước

Trước và sau mỗi bữa ăn, bổ sung cho cơ thể một ít nước là phương án hỗ trợ tốt cho tiêu hóa. Điều này khiến bạn ăn ít hơn nhưng lại no lâu hơn. Chính điều này khiến bạn giảm lượng calo tiêu thụ mỗi ngày. Từ đó, thúc đẩy quá trình giảm cân.

Hạn chế ăn đường

Chế độ ăn uống nhiều đường là nguyên nhân rất phổ biến dẫn tới béo phì với một vùng bụng đầy mỡ. Khi đó mỡ bụng dày phải làm sao cho chúng biến mất để chị em tự tin diện đồ bó sát là một vấn đề rất đau đầu. Cho nên, hãy Hạn chế kẹo bánh và các loại thực phẩm chế biến sẵn với hàm lượng đường cao.

Tăng cường chất xơ hòa tan

Chất xơ hòa tan làm cho quá trình tiêu hóa thức ăn chậm lại sẽ khiến no lâu hơn, giảm lượng thức ăn tiêu thị trong một ngày. Nhờ đó, lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày sẽ ít đi, giúp bạn giảm mỡ bụng dễ dàng hơn.

Uống trà xanh

Trong trà xanh có chứa Epigallocatechin gallate và Caffeine tốt cho quá trình giảm mỡ bụng. Hiệu quả giảm cân và giữ gìn vóc dáng sẽ nhân lên khi kết hợp uống trà xanh với việc tập thể dục.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!